ฉัน ทูล ให้ เธอ แล้ว ทุก สิ่ง

เชียงเมี่ยงเห็นอาการสมภารแก่ วิ่งแร่หนีตัวซ่อนหัวหู คิดโกรธว่าขรัวนี้ทำไม่น่าดู ให้ไม่ให้ก็ไม่รู้ ไม่พูดจา เปนไรมิดีแล้วได้เห็นกัน คิดให้ขันถีบขว้ำคะมำหน้า ให้ได้แผลแก้แค้นด้วยปัญญา ทำที่หน้าผากให้แตกได้แลกลำ คิดแล้วกลับไปบ้านสถานตน หาหมากผลพลูซองลองขรัวคร่ำ ให้เมียทำไก่พะแนงแกงต้มยำ แล้วใส่สำรับมาให้พระสมภาร

ฉัน ทูล ให้ เธอ แล้ว ทุก สิ่ง
ฉัน ทูล ให้ เธอ แล้ว ทุก สิ่ง

ดำรัสใช้ ให้เชียงเมี่ยงไปซื้อผ้า ลายโสภาตีนแต้มให้ได้อย่าง เชียงเมี่ยงรับเงินตราออกมาพลาง ถึงบ้านนอนไขว่ห้างเล่นสบาย ครบเจ็ดวันจึงเามาเผ้าพระบาท บรมนารถทักว่าเองไปไหนหาย

ฉัน ทูล ให้ เธอ แล้ว ทุก สิ่ง
ฉัน ทูล ให้ เธอ แล้ว ทุก สิ่ง

ในทำนองเดียวกัน พระเจ้าที่ทรงรับรู้ว่าดวงดาวเป็นพันๆล้านดวงในกาแลกซี่เป็นอย่างไร พระเจ้าเองก็ทรงรับรู้รายละเอียดทุกสิ่งในชีวิตของคุณทั้งเล็กและใหญ่เช่นกัน และพระองค์ทรงรักคุณ พระองค์ทรงรักคุณ ไม่ใช่เพราะคุณหรือฉันที่สมควรได้รับความรักนั้น แต่เพราะว่าการที่จะรักนั้นคือธรรมชาติของพระองค์ และที่จะดูแลคนเหล่านั้นที่ไว้วางใจในพระองค์ พระเจ้าตรัสว่า “อย่ากลัวเลย เพราะเราอยู่กับเจ้า อย่าขยาดเพราะเราเป็นพระเจ้าของเจ้า เราจะหนุนกำลังเจ้า เออ เราจะช่วยเจ้า เออ เราจะชูเจ้าด้วยมือขวาอันมีชัยของเรา”12 แม้คนหนุ่มๆจะอ่อนแรงหรือเหน็ดเหนื่อย และชายฉกรรจ์จะล้มลงทีเดียว แต่เขาทั้งหลายผู้รอคอยพระเจ้าจะเสริมเรี่ยวแรงใหม่ เขาจะบินขึ้นด้วยปีกเหมือนนกอินทรี เขาจะวิ่งและไม่เหน็ดเหนื่อย เขาจะเดินและไม่อ่อนเปลี้ย”13 พระเยซูตรัสว่า “เรามอบสันติสุขไว้ให้แก่ท่านทั้งหลาย สันติสุขของเราที่ให้แก่ท่านนั้น เราให้ท่านไม่เหมือนโลกให้ อย่าให้ใจของท่านวิตก อย่ากลัวเลย”14 พระองค์ทรงยิ่งใหญ่มากกว่าปัญหาใดๆที่เราต้องเผชิญ การมีอิสระจากความวิตกกังวลเรื่องโคโรน่าไวรัส (โควิด19) หรือในเรื่องร้ายแรงอื่นๆ คือการรู้ว่าพระเจ้านั้นทรงสามารถ พระองค์ทรงห่วงใยและจะทรงกระทำเพื่อเรา การจะรู้จักพระเจ้าในลักษณะนี้ได้ คุณจำเป็นต้องเริ่มมีความสัมพันธ์กับพระองค์เสียก่อนเป็นอย่างแรก

ฉัน ทูล ให้ เธอ แล้ว ทุก สิ่ง
ฉัน ทูล ให้ เธอ แล้ว ทุก สิ่ง

คำประกาศกร้าวของอินทวงศ์ ทำให้ผีริ้วทองโกรธจัด และไม่รอช้าจะเข้าสิงร่างสวิตา “ท่านชายเคยสัญญาจะรักหม่อมฉันคนเดียว ทำไมท่านชายถึงเปลี่ยนพระทัยไปรักมัน มันคือคนที่ฆ่าหม่อมฉัน ทำให้เราสองคนต้องพรากจากกันนะเพคะ” อินทวงศ์เห็นดวงไฟในตานางเอกสาว ก็นึกรู้ว่าอีกฝ่ายคือผีริ้วทอง นึกขยาด แต่ก็ทำใจเย็นพูดด้วย

เจ้าลูกพ่อพูดเพ้อเก้อเปล่าเปล่า เถิดเป็นวิบากกรรมต้องทำเนา จะตอบเจ้าเสียให้สิ้นมลทินไป แล้วโฉมยงทรงคิดประดิษฐ์เขียน ไม่ผิดเพี้ยนพจนาอัชฌาไสย ครั้นเสร็จสรรพพับผนึกให้หน่อไท

เพราะเปนไก่ผู้หาฟองไม่ แล้วก็ไล่จับพวกขุนนางขี่ เที่ยวไล่จับสัตว์ในนัที หมู่เสนีสำลักน้ำดำหนีไปฯ ๏ ครานั้นพระองค์ดำรงราษฎร์ หมายมาดจะเอาผิดก็ไม่ได้

ฉัน ทูล ให้ เธอ แล้ว ทุก สิ่ง
ฉัน ทูล ให้ เธอ แล้ว ทุก สิ่ง

ดูเพิ่มเติมสถานที่ Nicole Franzen ลำดับความสะดวกสบายสำคัญ :: วันที่ลงประกาศ :10:58 ความคิดเห็น* ผู้แสดงความคิดเห็น* อีเมล ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล กรุณา Sign In ทางมุมขวาบนเพื่อเล่นเพลง

ราชทูตก็คำนับรับโองการ ถวายบังคมภูบาลคลานถอยหลัง มาข้างนอกออกไปจากในวัง ก็มายังท่าจอดทอดนาวาฯ ๏ ครานั้นจอมนรินทร์บดินทร์สูร ให้อาดูรทรงโทมนัศา

Scroll to Top