เกลือ ดํา มี ประโยชน์ อย่างไร

เกลือ ดํา มี ประโยชน์ อย่างไร

ช่วยให้กระดูกแข็งแรง ป้องกันไม่ให้เป็นตะคริว กระตุ้นความต้องการทางเพศ ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง ช่วยให้นอนหลับสนิท แม้ประโยชน์บางข้อจะยังไม่มีผลการศึกษาวิจัยที่ออกมายืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่ แต่ก็ทำให้เกลือหิมาลัยได้รับความนิยมแพร่หลายขึ้นในปัจจุบัน

เกิน 10 กิโลกรัม ทีมงานจะติดต่อท่าน รายละเอียดClose ช้อปคุ้มกว่าเดิมบนแอป

ข้อมูลส่วนตัว บัญชีผู้ใช้ ความยินยอมข้อมูลส่วนบุคคล เงื่อนไขและข้อตกลง นโยบายความเป็นความส่วนตัว ออกจากระบบ ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี ข่าวจริง…ปะ! : เกลือดำ ผสมน้ำดื่ม รักษาโรคได้ คลิปวิดีโอและข้อความ ที่ระบุสรรพคุณของเกลือดำ ช่วยรักษาโรค ถูกนำมาโพสต์ลงในโซเชียล อธิบายวิธีการใช้ ว่าหากนำมาผสมน้ำดื่ม จะสามารถช่วยรักษาโรคต่าง ๆ เช่น ความดัน เบาหวาน และอื่น ๆ ยิ่งไปกว่านั้นหากนำมาผสมกับมะนาวจะช่วยรักษาโรคมะเร็งได้ ทำให้มีหลายคนเริ่มสนใจ และหาซื้อเกลือดำมาผสมน้ำดื่ม หวังรักษาอาการเจ็บป่วย

เกลือ ดํา มี ประโยชน์ อย่างไร
เกลือ ดํา มี ประโยชน์ อย่างไร

#อาหารกับข้อสงสัยเรื่องสุขภาพ #เปิดตู้เย็น ดร.วนะพร ทองโฉม นักวิชาการโภชนาการ ฝ่ายโภชนาการ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ติดตามชมรายการ Rama Square ได้ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00-12.00 น.

เกลือ ดํา มี ประโยชน์ อย่างไร
เกลือ ดํา มี ประโยชน์ อย่างไร

7) ใช้เป็นเครื่องปรุง แทนซีอิ๊ว น้ำปลา 8) แช่น้ำร้อนตัดน้ำเย็น

เกลือ ดํา มี ประโยชน์ อย่างไร
เกลือ ดํา มี ประโยชน์ อย่างไร

อ่านเพิ่มเกี่ยวกับการสั่งซื้อ ชำระผ่าน Bluebasket Guaranteed Payment Service หากเกิดปัญหา เรารับประกันคืนเงินให้เต็มจำนวนทันที นโยบายการชำระเงิน

เกลือ ดํา มี ประโยชน์ อย่างไร
เกลือ ดํา มี ประโยชน์ อย่างไร

เกลือประเภทนี้พบได้ทั่วไปในชีวิตประจำวันของคุณ มันอาจจะเป็นเกลือชนิดหยาบหรือละเอียดก็ได้ ขึ้นอยู่กับที่คุณเลือกใช้ ซึ่งเกลือประเภทนี้จะถูกกลั่นจนเหลือเพียงโซเดียมคลอไรด์เท่านั้น ด้วยการขจัดแร่ธาตุตามธรรมชาติออกไป มันจึงขาดคุณค่าที่สำคัญ จึงมีการเสริมไอโอดีนลงไป เพื่อให้เกลือมีคุณภาพมากขึ้น เกลือชนิดละเอียด2.เกลือโคเชอร์ เกลือโคเชอร์ไม่ได้มาจากแหล่งน้ำทะเลที่มีอยู่ แต่เป็นเกลือที่ขุดขึ้นมากจากทะเลและมหาสมุทรที่แห้งแล้ว เกลือชนิดนี้ไม่มีสารเติมแต่งหรือไอโอดีน มีทั้งหยาบและละเอียดผสมกัน แต่ความหลากหลายของเกล็ดนั้นไม่ได้ผ่านการแต่งเติมใด ๆ แต่มันถูกปล่อยให้แห้งเองและเป็นที่รู้จักกันดีว่ามันเป็นเกลือที่บริสุทธิ์ที่สุด เกลือลาวาเป็นเกลือทะเลสีดำจากหมู่เกาะฮาวาย ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีถึงสรรพคุณในการล้างพิษ มันเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับอาหารบางชนิดเช่น สลัด ซูชิ สเต็กไก่ และเต้าหู้ หรือแม้แต่อาหารญี่ปุ่นต่าง ๆ และปัจจุบันประเทศไทยก็สามารถทำเกลือชนิดนี้ได้แล้ว โดยผสมกับถ่านจากธรรมชาติ 6.เกลือหิมาลัย รูปภาพจาก lazada

อุปกรณ์สำนักงาน เครื่องมือช่างและอุปกรณ์ทำสวน เครื่องดนตรี เทศกาลต่าง ๆ

หินเกลือดำ ( Blacksalt) หรือ เกลือหิมาลัยสีดำ ที่ชาวอินเดียเรียกว่า กาลานามัคเป็นหินเกลือที่พบตามแถบที่เคยเป็นภูเขาไฟมาก่อนพบมาบริเวณเทือกเขาหิมาลัย ซึ่งหินเกลือดำนั้นมีอายุกว่า 250 ล้านปี ก่อนมีสิ่งมีชีวิตใดๆจะถือกำเนิดขึ้นมาในโลกใบนี้ ความดำของหินเกลือเกิดจากเถ้าหินลาวาจากภูเขาไฟปกคลุมจึงทำให้หินเกลือมีสีดำซึ่งเต็มไปด้วยแร่กำมะถัน ( และมีความเป็นด่างอยู่ในตัวมีค่าความเป็นประจุไฟฟ้าสูงที่สุด เป็นค่าประจุไฟฟ้าลบ ซึ่งดีต่อสุขภาพ หินเกลือดำ จากการสั่นสะเทือนน้อยๆของสนามแม่เหล็กโลก

Scroll to Top