โค๊ ช วอลเลย์บอล หญิง ทีม ชาติ ไทย

โค๊ ช วอลเลย์บอล หญิง ทีม ชาติ ไทย

ในประเทศอาชญากรรรม-กระบวนการยุติธรรม ภูมิภาคต่างประเทศปริทรรศน์โลก การศึกษาศาสนา-วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ดวง-โหราศาสตร์ วิทยาการ-ไอที สุขภาพ-ความงาม

ข่าวต่างประเทศ ข่าวอาชญากรรม ข่าววิทยาศาสตร์ ข่าวโควิด 19 ข่าวเทคโนโลยี ข่าวกีฬา ฟุตบอล

”ใครไม่มาก็ช่าง ใครจะกลับก็ช่าง แต่ผมก็จะทำของผมไปอย่างนี้” ”ผู้หญิงจะมีความแข็งแกร่งมากขึ้น มีฝีมือที่ดีขึ้นแน่ๆ จากแบบฝึกใหม่ ที่มีความเข้มข้นสูงนี้” หนุ่มร่างใหญ่คนนี้ ฟันฝ่าอุปสรรคมามากมาย ก่อนจะพาทีมวอลเลย์บอลสาวไทย สู้ได้ทุกชาติ ไม่มีทีมใดจะผ่านสาวไทยไปง่ายๆ ที่ลำดับมาเป็นเพียงส่วนหนึ่ง ในตัวตนของโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คนนี้ ที่หยิบจากพ็อกเกตบุ๊ก ”โค้ชอ๊อด’ ที่ยังมีเรื่องราวมากมาย ของชายชื่อ เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ที่มีแง่มุมมองชีวิตอีกหลากหลาย ไม่พอแน่หากจะมาเคาะบนแป้นพิมพ์ เล่าเรื่องราวให้แฟนลูกยาง ได้รู้จักชายผู้นี้ จะรู้จักให้มากกว่านี้ ต้องหาอ่านในพ็อกเกตบุ๊ก ”โค้ชอ๊อต” ที่ตอนนี้มีวางจำหน่าย ตามแผงหนังสือ

โค๊ ช วอลเลย์บอล หญิง ทีม ชาติ ไทย
โค๊ ช วอลเลย์บอล หญิง ทีม ชาติ ไทย

หนังสือพิมพ์ออนไลน์ iNewsPaper เนชั่นสุดสัปดาห์ วันจันทร์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. คอลัมน์คอลัมน์วันนี้ คอลัมน์ออนไลน์

  • กีฬาวอลเลย์บอลเชื้อไวรัสโคโรนาสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย
  • ทำไม อัจราพร ไม่ลงตบ ไทยเเลนด์ลีก
  • ใส่ที่อยู่อีเมลที่ลงทะเบียนเพื่อรับ OTP สำหรับรีเซ็ตรหัสผ่าน
  • จากคนดูแค่ 13 คนในสนาม ทีมวอลเลย์หญิงทีมชาติไทย สามารถจุดกระแส ปลุกศรัทธา จนมีกองเชียร์เข้ามาชมเต็มสนาม และเรตติ้งทางทีวีพุ่งกระฉูด กลายเป็นทีมขวัญใจมหาชนได้อย่างไร ?
  • ผลจากการติดโควิด 19 ครั้งนี้ ทำให้ทีมงานไม่สามารถเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันได้ทันแน่นอน ทางสมาคมจึงขอถอนทีมด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว และขอโทษแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยด้วย ไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น

เกาะติดเลือกตั้ง อบจ. ข่าวการเงิน-หุ้น คอลัมนิสต์การเงิน-หุ้น ข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจ คอลัมนิสต์เศรษฐกิจ-ธุรกิจ

“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลสาวทีมชาติไทย ขณะที่นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวก่อนหน้าว่าการที่ “โค้ชอ๊อต” ไปคุมปักกิ่ง ออโตโมบิล เวิร์คส์ ถือเป็นเรื่องที่น่าสนับสนุนและไม่กระทบต่อทีมชาติไทย เพราะในช่วงนั้นนักวอลเลย์บอลหญิงไทยก็ต้องเดินทางไปแข่งขันลีกอาชีพที่ต่างประเทศเหมือนกัน ‘กาฬสินธุ์’ เตรียมประกาศเขตประสบภัยโรคระบาดสัตว์ ‘ลัมปีสกิน’

แม้จะมี สรีระรูปร่างส่วนสูง เป็นรองคู่แข่งแทบทุกครั้งที่ลงแข่งขันในระดับนานาชาติ แต่เพราะเหตุใด พวกเธอถึงเข้ามาครองใจแฟนกีฬาชาวไทย ทั้งที่เป็นทีมกีฬาหญิง ไม่ใช่ทีมกีฬาชาย จากคนดูแค่ thirteen คนในสนาม ทีมวอลเลย์หญิงทีมชาติไทย สามารถจุดกระแส ปลุกศรัทธา จนมีกองเชียร์เข้ามาชมเต็มสนาม และเรตติ้งทางทีวีพุ่งกระฉูด กลายเป็นทีมขวัญใจมหาชนได้อย่างไร ? ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจัยสำคัญที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศ หันมาสนใจ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มาจากผลงานของทีมที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในระดับนานาชาติ National Team 2001 คือชื่อของโปรเจกต์ ที่มีเป้าหมายสร้างผู้เล่นดาวรุ่ง รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ขึ้นมาติดทีมชาติชุดใหญ่ในกรอบระยะเวลา four ปี ท่ามกลางข้อจำกัดสำคัญ อย่างเรื่องสรีระส่วนสูง ที่ คนไทยไม่อาจสูงได้เทียบเท่ากับคู่แข่งจากชาติอื่นๆ การฝึกซ้อมอย่างหนักหน่วง ทำให้ ทีมวอลเลย์บอลหญิงสายเลือดใหม่ เริ่มแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ จนในปี 2002 ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการใหญ่อย่าง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เป็นครั้งแรก ผลปรากฎว่า ลูกทีมของโค้ชอ๊อด แพ้รวดทุกนัด กระทั่งวินาทีที่ วิลาวัลย์ อภิญญาพงศ์ ขึ้นกระโดดตบที่หัวเสา ลงเป็นคะแนนสุดท้าย พาทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์เอาชนะ จีน ได้เป็นครั้งแรก พร้อมกับผงาดคว้า แชมป์เอเชีย สมัยแรก ในปี 2009

โค๊ ช วอลเลย์บอล หญิง ทีม ชาติ ไทย
โค๊ ช วอลเลย์บอล หญิง ทีม ชาติ ไทย

คอลัมน์การเมือง คอลัมน์ลงมือสู้โกง หน้าแรก / กีฬา ‘โค้ชอ๊อต’คืนทัพตบยางสาว กู้วิกฤติลุยศึกเนชั่นส์ลีก วันเสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.

โค๊ ช วอลเลย์บอล หญิง ทีม ชาติ ไทย
โค๊ ช วอลเลย์บอล หญิง ทีม ชาติ ไทย

กว่าจะเป็น คริสเตียโน โรนัลโด ALTIS ราคาเริ่มต้น 839,000 บาท บทความอื่นๆในหมวด’กีฬา’ ทำเนียบแชมป์ แมนยูฯ VS ลิเวอร์พูล

โค๊ ช วอลเลย์บอล หญิง ทีม ชาติ ไทย
โค๊ ช วอลเลย์บอล หญิง ทีม ชาติ ไทย

ใบสมัครการแข่งขันต่างๆ ลูกยางสาวไทยพ่ายสาวจีน three เซต ศึกVNL นัดที่ three ข่าวสาร, หน้าแรก on ลูกยางสาวไทยพ่ายสาวจีน three เซต ศึกVNL นัดที่ three สาวไทยสู้เต็มที่ พ่ายเกาหลีใต้ 1-3 เซต ศึก VNL 2021 on สาวไทยสู้เต็มที่ พ่ายเกาหลีใต้ 1-3 เซต ศึก VNL 2021

ยังไม่มีอีเมลนี้อยู่ในระบบอยู่แล้ว ต้องการออกจากระบบ ? บัญชีของคุณพร้อมใช้งาน เราพร้อมมอบความบันเทิง ข้อมูล และข่าวสารให้กับคุณ

วิไร แพงขะ 13. สุกัญญา จึงประเสริฐ 14. กิตตินันท์ อ่องนก เป็นก้าวแรกๆ ของนักตบสาว ดรีมทีม ก่อนจะประสบความสำเร็จ เป็นทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขวัญใจมหาชนในปัจจุบัน

Scroll to Top