กล้า กลับ ไป หา เขา หรือ เปล่า คอร์ด

กล้า กลับ ไป หา เขา หรือ เปล่า คอร์ด

ไม่ ไม่แล้ว ยินดีด้วย (ยิ้ม) ชื่อเสียง เงินทอง ความสำเร็จ ก็ได้มาครบถ้วนแล้ว อะไรที่ทำให้ทุกวันนี้คุณยังทำงานเพลงอยู่ วันนั้น จวบจนถึงในวันนี้ เรื่องราวมากมายฉันก็รู้ดี ผ่านสิ่งที่ทรมาน จดจำ วันคืนที่มีความหมาย เจ็บปวดเท่าไหร่ฉันไม่เคยเสียดาย จะดีหรือร้ายฉันจะขอบคุณ นักร้อง ศิลปิน อดีตบรรณาธิการบทสัมภาษณ์ The Cloud และเจ้าของนามปากกา jirabell เขียนหนังสือมาแล้ว 5 เล่มชื่อ เราไม่ได้อยู่คนเดียวอยู่คนเดียว, ความทรงจำอยู่ที่ไหน ความคิดถึงอยู่ที่นั่น, Lonely Land ดินแดนเดียวดาย, The Fairy Tale of Underfox และ รักเขาเท่าทะเล

คอร์ดเพลง โลกยังสวย – เฉลียง คอร์ดเพลง นิทรา – พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ คอร์ดเพลง ขอบใจจริงๆ – มาลีวัลย์ เจมีน่า ชอบกดไลค์ แต่ถ้าใช่ก็แชร์กันหน่อยนะจ๊ะ ร่วมติดตามข่าวสารกับทางเราได้โดยการกด Like ด้านบน © 2015 คอร์ดเพลงไทย คอร์ดเพลงสากล คอร์ดกีตาร์ คอร์ดอูคูเลเล่ Guitar Chord Ukulele Chord เพลงทุกแนว ทุกสไตล์ รวมไว้ให้คุณที่นี่แล้ว!!

กล้า กลับ ไป หา เขา หรือ เปล่า คอร์ด

กล้า กลับ ไป หา เขา หรือ เปล่า คอร์ด

รถติดไฟแดงพ่อค้าถั่วต้มกางร่มให้เด็ก หนึ่งภาพล้านความรู้สึก! ชื่นชม “พ่อค้าขายถั่วต้ม” แยกไฟแดง พ่อขุนผาเมือง เพชรบูรณ์ ยืนกางร่มให้เด็กขณะจอดรถติดไฟแดง ถึงแม้จะมีปัญหาทางด้านกล่องเสียง แต่ความมีน้ำใจยากจะพรรณนา สงสาร2ตายายอาศัยบ้านผุพัง ซึ้งน้ำใจกู้ภัยสร้างบ้านให้ จากความสงสารสู่ความช่วยเหลือ! “อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี” เปี่ยมน้ำใจช่วยสร้างบ้านใหม่ให้สองตายายรันทด

เน็ตไอดอลสาวสุดทน เจอ FC อดีตแฟน-แฟน ณ บัด Now รัวด่าไม่เว้นวัน มาดามกุ๊งกิ๊ง มาเสิร์ฟความแซ่บแล้วไม่อยากให้พวกหล่อนพลาดเลย จัดหนัก อ่านเต็มไปเลยย่ะ ตามเดี๊ยนมา! “โคมไฟโปรเจคเตอร์” รู้ไว้ไม่มีพลาด! “รู้ก่อนเหยียบ” พาไปทำความรู้จักกับ “โคมไฟโปรเจคเตอร์” อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เห็นในรถยนต์เกือบทุกคัน รับรองรู้ไว้ไม่มีพลาดแน่นอน! “น้ำมันเบรก” ทำไมต้องถ่ายออก?

มนุษย์อินโทรเวิท แต่ชอบทำความรู้จักกับสิ่งใหม่ๆ คิดว่า สัตว์ป่า และธรรมชาติ คือเพื่อนสนิทที่น่าคบที่สุด เพลงสุดท้ายก่อนการเริ่มต้นใหม่ “น้ำอบนางลอย” เครื่องหอมที่แต่งกลิ่นความสุขมานับร้อยปี

กล้า กลับ ไป หา เขา หรือ เปล่า คอร์ด

กล้า กลับ ไป หา เขา หรือ เปล่า คอร์ด

กลายเป็นแค่เพียงคนเก่า ตัวฉัน ก็คงต้องยAm อมรับความปวดร้าว เคยทำกรรมไว้กับเขา กลายเป็นG

แล้วเป็นอย่างนี้กันทั้งวงเลยนะ ต่างคนต่างเต็มไปด้วยความหวาดหวั่นกันหมด พวกเราชอบตบตัวเองลงด้วยซ้ำ อย่างเช่นหลังเสร็จอัลบั้มที่ 2 ซึ่งความจริงมันก็ยังพอรอดนะ มีเพลง ติ๋ม และเพลงอื่นๆ คือมันไม่ถึงกับจ๋อย แต่ผมก็ลงไปบวชเป็นพระป่าอยู่ four เดือน ไปอยู่ป่า ไปใช้ชีวิตกลางป่าแล้วก็เรียนรู้ตัวเอง ตอนนั้นหนีอะไรหรือเปล่าถึงขั้นต้องไปบวช คือตอนนั้นมันเป็นคอนเซปต์ชีวิตว่าเสร็จชุดแรกจะไปเมืองนอก พอเสร็จชุดสองจะไปเมืองใน ก็เลยเลือกที่จะไปตรงนั้น ชุดสามมันก็เลยออกมาเป็นชุด ฉันทำทุกอย่าง เพราะฉันต้องการ พร้อมแล้ว กับทุกความทนทรมาน

Tagged มันเป็นย่อนหยัง, มันเป็นย่อนหยัง ไผ่ พงศธร, เพลง มันเป็นย่อนหยัง, ไผ่ พงศธร Leave a Comment on เนื้อเพลง มันเป็นย่อนหยัง – ไผ่ พงศธร เนื้อเพลง เมา – เนสกาเเฟ ศรีนคร Continue reading “เนื้อเพลง เมา – เนสกาเเฟ ศรีนคร”

5 เรื่องเด่นรอบสัปดาห์ เรื่องแปลก ๆ ของ BMW, Toyota, Mazda, Haval และ Subaru 2022 Toyota GR86 เปิดตัวพุธที่ 2 นี้อเมริกาที่แรก พร้อมเผยเสปคแรงกว่าเดิม 27 แรงม้า Review Wuling MINI EV รถไฟฟ้า 17 แรงม้า ชาร์จ 9 ชม. น่าใช้แบบมินิมอล

กล้า กลับ ไป หา เขา หรือ เปล่า คอร์ด

กล้า กลับ ไป หา เขา หรือ เปล่า คอร์ด

เพลงไทยลูกทุ่ง เพลงไทยลูกกรุง เพลงไทยลูกทุ่งหมอลำ เพลงไทยเพื่อชีวิต

  • เคล็ด(ไม่)ลับ ให้ผิวดูโกลว์แบบฉบับสาวเกาหลี เทรนด์ผิว “ดิวอี้” ที่เรียกว่า “คริสตัล สกิน” นั้นเป็นที่ฮอตฮิตมากในเกาหลี อยากรู้เเล้วใช้ไหมล่ะว่าถ้าอยากสวยใสเหมือนสาวเกาหลีต้องทำยังไง ถ้าพร้อมเเล้วไปดูกันเลยจ้า
  • คือบอกก่อนว่าผมมืออ่อนนนมากกตีลูกยังไม่ค่อยโดนเเต่ใจรักเพราะอยากลดความอ้วนเเละออกกำลังกาย
  • เบิกบานคล้ายจะเป็นจะตาย
  • ข้อสอบภาษาอังกฤษเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรนิติศาสตรมหาบัณฑิต (สำหรับกรณีทั่วไป) ประจำปีการศึกษา 2564
  • ตารางคอร์ดกีตาร์

มณีนุช บุญเรือง ช่างภาพสาวประจำ The Cloud เป็นคนเชียงใหม่ ชอบแดดยามเช้า การเดินทาง และอเมริกาโน่ร้อนไม่น้ำตาล 1 19K Move To Heaven บริษัทเก็บกวาดที่เกิดเหตุกับบริการพิเศษ ‘ทำตามคำขอ ที่คนตายไม่ได้ขอ’ 2 16K บิวกิ้น เด็กชายที่เคยเดินไปขอแม่ร้องเพลง ในวันที่ตั้งใจเป็นศิลปินให้คนชอบจากผลงาน 3 13K ตึก AUA ใหม่ในร่างอิฐ 1.7 ล้านก้อน ไม่ใช่แค่โรงเรียนสอนภาษา แต่เป็นพื้นที่ศิลปวัฒนธรรม 4 10K หนุ่มไทยไปสัมผัสวิถีชาวอุยกูร์ ที่ Xinjiang และเดินทางเที่ยวสุดขอบประเทศจีนที่ทัชเคอร์กัน

กล้า กลับ ไป หา เขา หรือ เปล่า คอร์ด

กล้า กลับ ไป หา เขา หรือ เปล่า คอร์ด

จากหัวข้อเรื่องโน๊ตบนคอกีตาร์ คุณได้ทราบแล้วว่าเมื่อเราเลื่อนกดเฟร็ตที่สูงขึ้น 1 ช่อง เสียงจะสูงขึ้นครึ่งเสียง (#) และเมื่อเรากดต่ำลงมา 1 ช่อง เสียงจะลดลงครึ่งเสียง เช่นกัน ดังนั้นเราจะใช้ประโยชน์กับความรู้นี้ในการสร้างคอร์ดต่าง ๆ จากคอร์ดทาบ ในขั้นแรกนี้ลองมาดูรูปคอร์ดหลัก ๆ ที่เป็นคอร์ดพื้นฐานกันก่อนนะครับ เช่น คอร์ด E และ A ในการจับคอร์ด E หรือ A นั้นเราไม่ได้ทาบแต่ที่ nut หรือสะพานสายบนนั้นเองที่เสมือนกับนิ้วเราทาบอยู่ คุณลองจินตนาการดูนะครับ เมื่อคุณเลื่อนฟอร์มนิ้วที่จับคอร์ดนั้นลงมา 1 ช่องเสียงจะสูงขึ้นครึ่งเสียง แต่ว่า nut ไม่สามารถเลื่อนตามนิ้วเราลงมาได้ดังนั้นเราจึงต้องใช้นิ้วเราทาบบนฟิงเกอร์บอร์ด เพื่อทำหน้าที่แทน nut นั่นเอง คราวนี้ลองมาดูรูปคอร์อื่น ๆ บ้างเช่น Em, Am ; E7, A7 เราสามารถใช้หลักการเดียวกันเพื่อสร้างคอร์ดอื่น ๆ จากการใช้การทาบและเลื่อนฟอร์มนิ้วไปบนฟิงเกอร์บอร์ด เช่นตัวอย่างข้างล่างนี้ เป็นการเลื่อนฟอร์มนิ้วไป 1 ช่องหรือทาบที่ช่องที่ 1 นั่นเอง

Scroll to Top