กระบวนการ 4p

กระบวนการ 4p

ไมโลและช็อกโกแลต เครื่องปรุงอาหาร เครื่องชงอัตโนมัติ เนสกาแฟ เอเลอเกลีย

เรามีทฤษฎีทางการตลาดมากมายเกี่ยวกับ Product แต่สิ่งนึงที่แม่ค้าผู้น่า Like ได้เน้นมาตลอดก็คือ การสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า เพราะถือเป็นช่องทางที่สามารถเอาชนะสินค้าอื่นๆได้อย่างสมศักดิ์ศรี และลูกค้าก็สามารถจดจำเราได้ด้วยความโดดเด่นของเราเอง วิธีกำหนดราคาก็มีอยู่ด้วยกัน 3 แบบ คือ กำหนดราคาตามความต้องการของลูกค้า (มาจากการสำรวจ) หรือ กำหนดราคาตามตลาด (สังเกตจากคู่แข่ง) หรือ กำหนดราคาตามต้นทุน+กำไรที่ต้องการ P ตัวที่สาม คือ Place หรือสถานที่จัดจำหน่าย เรียกง่ายๆก็คือว่า เรามีวิธีการขายยังไง สินค้าโชว์อยู่ที่ไหน ส่งให้ลูกค้าอย่างไร อันนี้ถ้าเป็นหน้าร้านจริงๆอาจต้องมีการเลือกสรรทำเลที่เหมาะสมด้วย แต่ถ้าเป็นร้านค้าออนไลน์ ช่องทางการจัดจำหน่ายของเราก็คือเว็บไซต์ หรือบางร้านก็อาจจะขายผ่านทาง Facebook Fanpage แล้วก็ส่งสินค้าผ่านทางไปรษณีย์ ถ้าเป็นร้านค้าออนไลน์ เรื่อง Place จะไม่ใช่ปัญหาใหญ่เลยเมื่อเทียบกับการเปิดหน้าร้านจริง P ตัวสุดท้ายก็คือ Promotion อันนี้น่าจะเป็นตัวที่ทุกคนคุ้นเคยมากที่สุด ทั้งในฐานะพ่อค้าแม่ค้า และในฐานะลูกค้าเลย เพราะเมื่อไหร่ที่ได้ยินคำว่า Promotion เราจะรู้สึกว่ามันคือการลดราคา แต่ความจริงแล้ว Promotion มีอะไรมากกว่านั้น เพราะมันรวมถึงกิจกรรมทางการตลาดอื่นๆด้วย เช่น การประชาสัมพันธ์ การโฆษณา ใบปลิว โปสเตอร์ และการลดแลกแจกแถม นอกจากนี้ยังมีอะไรอีกหลายอย่างให้เราได้นำมาใช้ เป็นยังไงบ้างคะ ได้รู้จัก 4P แบบคร่าวๆแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่มีธุรกิจในใจ ลองหาคำตอบให้ 4P แต่ละข้อว่าเราต้องการจะทำอะไร จะได้เป็น Guideline เวลาเราอยากเปิดร้านขึ้นมาจริงๆ ☺

สถาบันฝึกอบรม เรียนรู้ และ ที่ปรึกษา สำหรับองค์กร ร้านอาหารใกล้เคียง

กระบวนการ 4p
กระบวนการ 4p

หมายถึงบุคลากรของธุรกิจเรานับตั้งเเต่พนักงานต้อนรับจนถึงระดับเจ้าของกิจการ การมีบุคลากรที่ดีเปรียบเหมือนการมีพรีเซนเตอร์ของสินค้าเรา ลูกค้าที่ได้สัมผัสกับสินค้าของเราจะมีความพอใจยิ่งขึ้นเมื่อได้รับการต้อนรับที่ดีจากพนักงานขาย ร้านอาหารบางแห่งไม่ได้มีดีแค่อาหารอร่อย แต่พนักงานทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใสให้บริการดี จึงทำให้ลูกค้าบอกต่อคนรอบตัวและกลับมาอีกครั้ง ศูนย์ขายรถยนต์บางยี่ห้อไม่ได้มีรถที่ดีที่สุด แต่มีพนักงานขายที่เอาใจใส่ลูกค้าเป็นที่สุด จึงทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น บริษัทประกันที่ไหนก็เหมือนกันหมด แต่จุดแตกต่างนอกจากข้อเสนอในแพ็คเกจเเล้ว พนักงานที่ดูแลลูกค้าถือเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของบริษัทประกันเเต่ละแห่ง จะเห็นได้ว่าการมีบุคลากรที่ดีจะช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโตได้ดีขึ้น เปรียบเหมือนมีพรีเซนเตอร์มาช่วยเราทำการตลาดให้สินค้าของเราได้รับการชื่นชม

กระบวนการ 4p
กระบวนการ 4p

หลักเกณฑ์การให้สินเชื่อของสถาบันการเงิน การเตรียมแผนธุรกิจเพื่อขอสินเชื่อ มารู้จักความหมายที่แท้จริงของเงินทุนหมุนเวียน เทคนิคการบริหารเงินสดให้มีสภาพคล่อง การบริหารลูกหนี้การค้า

กระบวนการ 4p
กระบวนการ 4p

บริหารทรัพยากรบุคคลกับการปฐมนิเทศ การออกแบบระบบประเมินผลงาน รูปแบบการประเมินผลงาน ประโยชน์ของการประเมินผลการปฏิบัติงาน บริหารทรัพยากรบุคคลกับการกำหนดข้อบังคับและวินัยในการทำงาน

การบริการ หมายถึงการบริการทั้งก่อนและหลังการขาย เช่นก่อนขายมีการแนะนำหรือสาธิตสินค้าเพื่อจูงใจและแสดงให้เห็นประสิทธิภาพของสินค้าให้ลูกค้าเห็นด้วยตัวเอง ส่วนบริการหลังการขายเช่นการซ่อมบำรุง ตรวจสอบประจำปี หรือรับประกันสินค้าเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าในระยะยาวต่อไป สงวนลิขสิทธิ์ © 2016 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เจตจำนงสุจริตในการบริหารงาน

บทความผู้ประกอบการ อยากรู้กลยุทธ์และวิธีทำการตลาดที่ได้ผลสำหรับผู้ประกอบการ SME เชิญทางนี้เลย SMEs

การตั้งราคากับความคุ้มค่า นามบัตรที่ดีเพื่อนักธุรกิจ การตั้งราคาขายสู้กับคู่แข่งขัน บทความด้านการตลาด Marketing อันดับความนิยมประจำสัปดาห์

ทำโฆษณาสองอันโดยมีเนื้อหาต่างกัน แบบแรกเนื้อหายาว ๆ รายละเอียดเยอะ ๆ แล้วค่อยให้คนคลิ๊กไปยังหน้าขายสินค้า และแบบที่สองคือเนื้อหาสั้น ๆ โดน ๆ แล้วให้คนคลิ๊กไปยังเว็บไซต์ แบบที่สาม Split take a look at กลุ่มเป้าหมาย ทำโฆษณาสองอัน ตั้งกลุ่มเป้าหมายในการยิงโฆษณาต่างกัน เพื่อดูว่ากลุ่มไหนจะคลิ๊กไปเว็บไซต์มากกว่ากัน

กระบวนการ 4p
กระบวนการ 4p

การตลาดร้านอาหาร 7 เรื่องที่ร้านอาหารทุกขนาดต้องรู้! ก่อนก้าวเข้าสู่วงการ Food Delivery “อ้วนกิ่งเพชร” ร้านขนมปังปิ้งครึ่งศตวรรษ ที่มาพร้อมแนวคิดปรับตัวตามโลก

#smarthome #smartcity #โควิด19 #ลดความเสี่ยงโควิด19 #TEMCOTH #8P #แค่นี้ยังไม่พอ #หลักการตลาด บริษัท เทเลคอม เอ็กซ์เพิร์ท แมเนจเม้นท์ จำกัด (สำนักงานใหญ่) 100/3 ถ.สุขาภิบาล 5 ซอย 5 แยก 20 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ 10220 นโยบายความเป็นส่วนตัว

close
Scroll to Top