เลือด กํา เดา ไหล ขาด วิตามิน อะไร

เลือด กํา เดา ไหล ขาด วิตามิน อะไร

คลินิกทางพันธุกรรม คลินิกโรคระบบทางเดินหายใจและนอนกรนในเด็ก ศูนย์ชีวีสุข (ศูนย์มะเร็ง) โรงพยาบาล พญาไท 2ศูนย์หัวใจ

เลือด กํา เดา ไหล ขาด วิตามิน อะไร
เลือด กํา เดา ไหล ขาด วิตามิน อะไร

ทันกระแสสุขภาพ เคล็ดลับคนดังสุขภาพดี เพื่อนสร้างสุขภาวะ

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ เลือดกำเดาไหลคืออะไร ทำความเข้าใจให้รู้เท่าทัน? เพราะสาเหตุใด ทำไมเลือดกำเดาถึงไหล? สาเหตุที่ทำให้เลือดกำเดาไหลนั้น สามารถแบ่งได้ออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ ภาวะโรคในจมูก และ ภาวะร่างกายที่ผิดปกติ ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ เลือดกำเดาไหลแบบไหน เป็นสัญญาณเตือนภัยว่าต้องไปพบแพทย์

  • สุขภาพแม่ท้องและข้อควรระวัง
  • วิธีรักษาเลือดกำเดาไหล
  • ยาเสพติด เหล้า และบุหรี่ 29
  • อย่างไรก็ตาม หากคุณแม่พบว่าลูกเลือดกำเดาไหลบ่อยก็ไม่ควรนิ่งนอนใจ เพราะการที่ลูกเลือดกำเดาไหลบ่อย ก็อาจเป็นอาการของโรคที่จำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที
  • สร้างภูมิต้านทาน เสริมวิตามินซีจากผักหรือผลไม้ เช่น ส้ม ฝรั่ง

งูมีพิษกัด โดย ศ. พลภัทร โรจน์นครินทร์ โรคไขกระดูกเสื่อม โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์แพทย์หญิง จันทนา ผลประเสริฐ ความรู้โรคเลือดข้นและเกล็ดเลือดสูง โดย นายแพทย์เอกรัฐ รัฐฤิทธิ์ธำรง ชมรมเหลาอักษร ภาวะเลือดกำเดาไหล (ตอนที่ 1)

วิสัยทัศน์-พันธกิจ กิจกรรมสาธารณะ ติดต่อหน่วยงาน

เลือด กํา เดา ไหล ขาด วิตามิน อะไร
เลือด กํา เดา ไหล ขาด วิตามิน อะไร

บริหารโซเชียลมีเดีย บริการรับวางแผนและบริหาร ผลิตเนื้อหาที่หลากหลายบนเครือข่าย Social Media ดูบริการทั้งหมด คลิกที่นี่ ช่องทางการติดต่อ Kapook App ดาวน์โหลดได้เลย MENUไขปัญหาเรื่องสุขภาพ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง กระดูกและข้อ

ความผิดปกติของหลอดเลือดที่มาเลี้ยงจมูก เช่น เส้นเลือดโป่งพองที่เกิดจากอุบัติเหตุ, ความผิดปกติของเส้นเลือดแดงและเส้นเลือดดำที่มาเชื่อมต่อกันจากอุบัติเหตุ เป็นต้น โรคของหลอดเลือด เช่น โรคความดันโลหิตสูง (เพราะเป็นโรคที่มีผนังหลอดเลือดตีบแข็งและการยืดหยุ่นของหลอดเลือดไม่ดี จึงทำให้หลอดเลือดเปราะและแตกได้ง่าย), โรคทางพันธุกรรมบางชนิดที่มีความผิดปกติของหลอดเลือดทั่วร่างกาย (Hereditary hemorrhagic telangiectasia – HHT) เป็นต้น ไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งเป็นกรณีที่พบได้ราวร้อยละ 10 ในบางกรณีพิเศษ อาการปวดศีรษะไมเกรนในเด็กก็อาจเป็นสาเหตุทำให้เลือดกำเดาไหลได้ สาเหตุที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาบางชนิดที่ทำให้เลือดไหลง่ายกว่าปกติ เช่น ยาแอสไพริน , ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์หรือเอ็นเสด , ยาต้านการแข็งตัวของเลือด เช่น เฮพาริน , วาร์ฟาริน เป็นต้น ปัจจัยที่ทำให้เลือดกำเดาออกซ้ำ

สุขภาพ คันเท้าอาการกวนใจ สาเหตุและการดูแลเบื้องต้น ต้องการถามแพทย์? หรือ อยากแบ่งปันประสบการณ์ของคุณ? หัวข้อสนนทนาที่เกี่ยวข้อง ไปนวดคอบ่าไหล่มา หลังจากนั้นได้ยินเสียงกึกที่หู ไม่เจ็บ เกิดจากอะไร

เลือด กํา เดา ไหล ขาด วิตามิน อะไร
เลือด กํา เดา ไหล ขาด วิตามิน อะไร

เรื่องย่อละคร เรื่องดีที่อยากเล่า ประชาสัมพันธ์ เด็กเลือดกำเดาไหลบ่อยปล่อยไว้ไม่ดี หวั่นเป็นสัญญาณโรคร้าย

มีส่วนสำคัญในกระบวนการสร้างเซลล์ที่มีประสิทธิภาพในร่างกาย อาหารที่แนะนำ ได้แก่ เคล, มีส่วนช่วยในการบำรุงให้เซลล์เม็ดเลือดแข็งแรงสมบูรณ์ ซึ่งการขาดวิตามิน B 12 มีส่วนเกี่ยวข้องกับภาวะเกล็ดเลือดไม่เพียงพอ อาหารที่มีวิตามิน B 12 สูง ได้แก่ ไข่ไก่,

หากลูกมีอาการเลือดกำเดาไหลบ่อยไม่ควรปล่อยผ่าน เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณอันตรายแรกๆ มาดูวิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมการป้องกันเมื่อเลือดกำเดาไหลบ่อย อาการเลือดกำเดาไหลเป็นภาวะที่มีเลือดออกทางจมูก ซึ่งเกิดจากเส้นเลือดฝอยในโพรงจมูกแตก ทำให้มีเลือดไหลออกมาจากโพรงจมูก โดยอาจจะไหลออกข้างเดียวหรือสองข้างก็ได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณแม่พบว่าลูกเลือดกำเดาไหลบ่อยก็ไม่ควรนิ่งนอนใจ เพราะการที่ลูกเลือดกำเดาไหลบ่อย ก็อาจเป็นอาการของโรคที่จำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที อาการแบบไหนต้องรีบไปพบแพทย์ ข้อมูลจากสมาคมโลหิตวิทยาแห่งประเทศไทย โดย รศ.พญ.

เลือด กํา เดา ไหล ขาด วิตามิน อะไร
เลือด กํา เดา ไหล ขาด วิตามิน อะไร

หลีกเลี่ยงการแคะหรือล้วงจมูกบ่อย ๆ และไม่สั่งน้ำมูกแรงจนเกินไป งดการสูบบุหรี่และอยู่ให้ห่างจากควันบุหรี่ ฝุ่นพิษ ฝุ่นละออง ไอเสียรถยนต์หรือบริเวณที่มีมลพิษทางอากาศสูง โดยเฉพาะเขตสูบบุหรี่หรือท้องถนน หากต้องเผชิญกับมลภาวะเหล่านี้ควรสวมหน้ากากอนามัย เพื่อลดการสูดดมสารก่อการระคายเคือง ด้วยน้ำเกลือ โดยอาจทาปิโตรเลียมเจลลี่หรือขี้ผึ้งป้องกันโพรงจมูกแห้ง หรือใช้เครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศในช่วงที่มีอากาศแห้งเย็น สวมหมวกกันน็อคหรือคาดเข็มขัดนิรภัยขณะขับขี่หรือโดยสารยานพาหนะ และใช้อุปกรณ์ป้องกันศีรษะในขณะเล่นกีฬา เพื่อป้องกันอุบัติเหตุบริเวณใบหน้าหรือจมูก หากใช้ยาแอสไพรินและยาป้องกันการแข็งตัวของเลือดอื่น ๆ ควรปรึกษาแพทย์ เพราะตัวยาจะลดการแข็งตัวของเลือดและทำให้เลือดกำเดาที่ไหลหยุดยาก ทั้งนี้ แม้เลือดกำเดาของผู้ป่วยหลายคนจะสามารถหยุดไหลได้เร็ว แต่หากเป็นซ้ำ ๆ การไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ทราบถึงหาสาเหตุที่แท้จริงและรับการรักษาที่เหมาะสม

Scroll to Top