มะเร็ง ไทรอยด์ อันตราย ไหม

แชร์ 9 พฤติกรรมนี้…เสี่ยงมะเร็งปากมดลูก “เนื้องอกมดลูก” ไม่ใช่โรคที่สาวๆ ต้องกลัวอีกต่อไป วัยทองคือ…คืออะไร การดูแลอวัยวะสืบพันธุ์(สตรี) อย่างถูกวิธี เนื้องอกมดลูก” ไม่ใช่โรคที่สาวๆ ต้องกลัวอีกต่อไป

ทั้งนี้ต่อมไทรอยด์เป็นต่อมสำคัญในการสร้างไทรอยด์ฮอร์โมน ซึ่งไทรอยด์ฮอร์โมนก็มีหน้าที่เกี่ยวกับการสร้างเสริมการเจริญเติบโตของร่างกาย รวมไปถึงการทำงานของเซลล์ต่าง ๆ กระตุ้นการทำงานของหัวใจ หลอดเลือด ระบบประสาท ทั้งยังมีหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย (ความรู้สึกร้อน-หนาวของร่างกาย) และต่อมไทรอยด์ยังทำงานร่วมกับฮอร์โมนอื่น ๆ อีกด้วย มะเร็งไทรอยด์ สาเหตุเกิดจากอะไร มะเร็งต่อมไทรอยด์ เป็นมะเร็งของต่อมไร้ท่อที่พบได้บ่อยที่สุด สาเหตุของโรคมะเร็งต่อมไทรอยด์ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่ทางแพทย์สันนิษฐานว่าอาจเกิดจากหลายปัจจัยร่วมกัน ดังนี้

มะเร็ง ไทรอยด์ อันตราย ไหม
มะเร็ง ไทรอยด์ อันตราย ไหม

© 2564 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ในกรุงเทพ ที่ได้รับการรับรองจาก JCI มาตรฐานโรงพยาบาลระดับสากล 33 สุขุมวิท ซอย 3 เขตวัฒนา กรุงเทพ ประเทศไทย การตรวจค้นหามะเร็งระยะเริ่มแรก เป็นการตรวจสุขภาพทั่วไปในผู้ที่มีอาการปกติ เพื่อค้นหาความผิดปกติของร่างกาย ซึ่ง อาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่รู้ตัว โดยเฉพาะโรคมะเร็ง ทั้งนี้เพื่อหวังผลในการรักษา เนื่อง จากโรคมะเร็งสามารถรักษาให้หายขาดได้ หากพบในระยะเริ่มแรก หรือยิ่งพบโรคได้ เร็วเพียงใด ชีวิตก็ปลอดภัยมากขึ้นเพียงนั้น การตรวจค้นหามะเร็งระยะเริ่มแรก มีหลักการดังนี้

มะเร็ง ไทรอยด์ อันตราย ไหม
มะเร็ง ไทรอยด์ อันตราย ไหม

Scarless Technology NOTES เทคโนโลยีผ่าตัด “ ไร้แผล ”อ่านต่อ โปรแกรมตรวจหัวใจเต้นผิดจังหวะ ใจสั่น หัวใจเต้นผิดปกติอ่านต่อ โปรแกรมคลอดเหมาจ่ายสบายกระเป๋าอ่านต่อ 6 ระยะเส้นเลือดขอด รักษาถูกวิธี ลดโอกาสเสี่ยงลุกลามอ่านต่อ ขยับคอแล้วมีเสียง เสี่ยงอันตรายไหมอ่านต่อ

ไอเดียแต่งบ้านเก่า ให้เป็นบ้านใหม่ ในยุค “New Normal” 5 เทรนด์ตกแต่งภายใน ปี2021 สินเชื่ออเนกประสงค์ที่ใช้ที่อยู่อาศัยเป็นหลักประกันอย่างไหนจะเหมาะกับเรา IC chip สิ่งเล็กๆ ที่เรื่องไม่เล็ก เจาะลึก โรงแรมแคปซูล เทรนด์ที่พักในอนาคต

คลินิกพันธุศาสตร์เชิงป้องกันและสุขภาพครอบครัว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการนัดหมาย สายด่วนโทร : (ระหว่างเวลา 8.00-20.00น.) หรือโทร: (ระหว่างเวลา 20.00-8.00น.) การตรวจความเสี่ยงโรคมะเร็งและโรคหัวใจจากพันธุกรรม Genetic Health screen คือ การตรวจเพื่อพยากรณ์ความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งและโรคหัวใจที่เกิดจากพันธุกรรม เป็นการตรวจสุขภาพเชิงรุก เพื่อให้ครอบคลุมการพยากรณ์โรคมากที่สุด

สาเหตุของก้อนที่ต่อมไทรอยด์ แบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ ก้อนที่ไม่ใช่เนื้อร้าย และก้อนที่เป็นเนื้อร้ายหรือมะเร็ง ก้อนที่ไม่ใช่เนื้อร้าย

มะเร็ง ไทรอยด์ อันตราย ไหม
มะเร็ง ไทรอยด์ อันตราย ไหม

แนวทางการวินิจฉัยและการรักษา การรักษาโรคก้อนที่ต่อมไทรอยด์ แนวทางการรักษาก้อนที่ต่อมไทรอยด์มีหลายวิธี ขึ้นอยู่กับสาเหตุของก้อนนั้นๆ โดยแต่ละวิธีมีข้อดีและข้อด้อยต่างกัน การเลือกวิธีรักษาจึงขึ้นอยู่กับการพิจารณาระหว่างแพทย์และผู้ป่วย เพื่อหาวิธีที่เหมาะสมสำหรับผู้ป่วยแต่ละราย โดยมีแนวทางในการรักษาหลักๆ ดังต่อไปนี้

มะเร็ง ไทรอยด์ อันตราย ไหม
มะเร็ง ไทรอยด์ อันตราย ไหม

วันที่ 20 กันยายน 2560 เราไปอัตราซาวน์ บริเวณคอ และรอฟังผล วันที่ 23 กันยายน 2560 เราไปฟังผลชิ้นเนื้อที่เจาะ และผลอัลตราซาวน์ สรุปว่า ชิ้นเนื้อที่เจาะไปเป็นซีส แต่ข้างขวาที่ไม่บวม กลับเจอก้อนประมาณ 2-3 มิลลิเมตร ที่มีลักษณะ ไม่ค่อยดี ซึ่งอาจจะเป็นเนื้อร้าย วันที่ 2 ตุลาคม 2560 เราต้องไปเจาะชิ้นเนื้อข้างขวา มาตรวจอีกครั้ง รอบนี้ฉีดยาชา เจาะกับหมอเทคนิค เนื่องจากมันก้อนเล้ก ไม่สามารถมองเห็นจากภายนอก ต้องใช้เครื่องอัตราซาวน์ช่วยในการมอง และใช้เข็มเจาะเอาชิ้นเนื้อไปตรวจ วันที่ 14 ตุลาคม 2560 เราไปฟังผลชิ้นเนื้อข้างขวา สรุปว่า ก้อนเนื้อที่พบเป็นมะเร็งจริง ๆ ด้วย อย่างที่เราคิด และหาข้อมูลไว้เลย

มะเร็ง ไทรอยด์ อันตราย ไหม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top