แน่น หน้า ออก

แน่น หน้า ออก

รักษา ผ่าตัด กระดูกและข้อ ฝากครรภ์ คลอดบุตร แนะนำคุณแม่มือใหม่ ปรึกษาสุขภาพจิต ศูนย์ดูแลและฟื้นฟูผู้ป่วย-ผู้สูงอายุ ตรวจและรักษาภาวะมีบุตรยาก

แน่น หน้า ออก
แน่น หน้า ออก

บทความทางการแพทย์ มุมสมาชิกเข้าสู่ระบบ เลือก รพ.พญาไท เครือพญาไท แพ็คเกจและโปรโมชั่น เครือพญาไท

แน่น หน้า ออก
แน่น หน้า ออก

ศูนย์ฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ศูนย์โรคหัวใจ โปรแกรมตรวจสุขภาพ แพ็กเกจตรวจสุขภาพ โรงพยาบาลคุณภาพ JCI

โดยออกกำลังกายแบบใดก็ได้ ขอให้เป็นการออกกำลังที่มีการเคลื่อนไหวส่วนต่าง ๆ ของร่างกายตลอดเวลา เช่น เดิน วิ่ง ว่ายน้ำ เป็นต้น แต่การออกกำลังกายที่ใช้การเกร็งกล้ามเนื้อ หรือไม่ค่อยเคลื่อนไหวร่างกายมักจะไม่แนะนำ เช่น การยกน้ำหนัก เป็นต้น สำหรับการออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องหักโหมให้ทำเท่าที่ร่างกายจะรับได้ โดยมีหลักง่าย ๆ คือ ให้ออกกำลังกายโดยให้มีชีพจรเต้นเพิ่มมากขึ้นมากกว่าขณะพัก ตั้งแต่ 10 ครั้งต่อนาทีขึ้นไป ตัวอย่างเช่น ขณะพักจับชีพจรได้ 70 ครั้งต่อนาที เราควรออกกำลังกายในปริมาณที่ทำให้ชีพจรเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 80 ครั้งต่อนาที หรือมากกว่า อย่างไรก็ตามถ้าจะออกให้เพิ่มขึ้นมากว่าที่กำหนดไว้ ทั้งปริมาณและจำนวนวันของของการออกกำลังกายก็สามารถกระทำได้ แต่มักไม่ได้ช่วยในการป้องกันโรค แต่จะช่วยให้กล้ามเนื้อของร่างกายแข็งแรงขึ้น พิมพ์ 5/10/ :21:30

แน่น หน้า ออก
แน่น หน้า ออก

ป้องกันตนเองจากภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันอย่างไร วิธีการป้องกันภาวะนี้อาจจะฟังดูน่าเบื่อ เพราะเราคงได้ยินมาจากหลาย ๆ โรคแล้ว แต่เราเองคงต้องยอมรับว่าวิธีเหล่านี้อาจได้ยินมาบ่อยมากเกินไปก็จริง แต่เราสามารถทำตามได้ครบหรือเปล่าคงต้องถามตนเอง วิธีที่ว่านี้ ได้แก่ งดแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ

แน่น หน้า ออก
แน่น หน้า ออก

ควรหมั่นสังเกตความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับร่างกาย เพราะ “หัวใจ” เป็นเรื่องใหญ่ เมื่อเกิดความผิดปกติควรรีบมาพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ Rate this article : เจ็บหน้าอกแบบไหน? โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับอย่างเข้มงวดเพื่อความเป็นส่วนตัวของคุณ

– ผู้ป่วยโรคเอดส์ – ผู้ทีพักในสถานเลี้ยงคนชรา – ผู้ป่วยอายุมากกว่า หลีกเลี่ยงการเอามือเข้าปาก หรือขยี้ตา อย่าใช้ของส่วนตัวร่วมกับคนอื่น เช่นผ้าเช็ดตัว แก้วน้ำ

คลินิกพัฒนาการเด็กS ศูนย์รักษาโรคริดสีดวงทวารS ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งS ศูนย์พรีเมียร์ไลฟ์เซ็นเตอร์ 2 ศูนย์สุขภาพเพศ N ศูนย์เวชศาสตร์ป้องกันภณาN

close
Scroll to Top