พี่ รู้ พี่ มัน เลว หมาย ถึง

พี่ รู้ พี่ มัน เลว หมาย ถึง

แต่พอเขาออกมาแล้ว มันก็มีอีกชีวิตที่เราต้องรับผิดชอบ จะทำอะไรก็ต้องคิดให้เยอะขึ้นค่ะ จะไปไหนก็ต้องคิดว่าลูกจะไปด้วยได้ไหม ลูกจะเหนื่อยไปไหม ที่นั่นจะเสียงดังไปไหม จากสายปาร์ตี้ตอนนี้เลยกลายเป็นคนไม่ได้เที่ยว ก็ไป แต่ไปแค่คอนเสิร์ตใหญ่ๆ ที่อยากไปจริงๆ อย่าง Coldplay มาเราก็ไปดู แต่ไม่ใช่ว่าวันนี้ว่างแล้วออกไปเที่ยวผับ ก็ไม่เป็นแบบนั้นแล้ว แต่ถ้าเป็นอะไรที่อยากไปมากๆ เราก็จะขอให้พี่กอล์ฟดูชูใจแทนหน่อย ตกลงช่วงที่คิดว่ายากที่สุดคือช่วงไหน ช่วงนี้แหละค่ะ เพราะว่าชูใจเริ่มรู้เรื่อง เขารับรู้ได้ทั้งการกระทำและคำพูด เราเลยต้องระวังทุกอย่าง คือเขาเป็นวัยที่เห็นแล้วจำ แล้วก็ทำตาม แต่ยังแยกแยะไม่ได้ว่าอะไรถูกอะไรผิด เราเลยต้องดูแลมากขึ้นเป็นพิเศษ ต้องคอยบอกคอยสอนว่าอะไรควรทำไม่ควรทำกันค่ะ คิดว่ายิ่งโตจะยิ่งกังวลเรื่องอะไรมากขึ้น

เสี่ยงตาน้อย – อี๊ด โปงลางสะออน รักเมียที่สุดในโลก – Illslick กลับไปด้านบน คลิป บ้านและตกแต่ง

พี่ รู้ พี่ มัน เลว หมาย ถึง
พี่ รู้ พี่ มัน เลว หมาย ถึง

60 แคปชั่นอ่อยแซ่บๆ 2021 แคปชั่นอ่อยแรง แซ่บกว่าแคปชั่นนี้ก็พี่แล้วล่ะ รวม 5 เทคนิคการใช้บัตรเครดิต ช้อปปิ้งอย่างไรให้มีแต่กำไร ไม่มีหนี้ !! 7 Pillow Mist สเปรย์ฉีดหมอน ช่วยในเรื่องการนอนหลับ ฉีดแล้วหลับสบาย 50 แคปชั่นน่ารักๆ อ้อนแฟน 2021 ลงแคปชั่นคู่กับรูป เอาให้อิจฉาทั้งโซเชียล!

พี่ รู้ พี่ มัน เลว หมาย ถึง
พี่ รู้ พี่ มัน เลว หมาย ถึง

อยากให้เขาลบภาพที่น้องแข็งกระด้างเป็นแกนนำ ให้มองเขาเป็นมนุษย์คนหนึ่ง มองว่าเขามีชีวิตที่จะต้องเดินต่อ เขาเป็นหนึ่งคนที่จะเป็นอนาคตของประเทศนี้ สิ่งที่น้องทำไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่ทำเพื่อสังคมทั้งนั้น ถ้าสมมติว่าตอนนี้ได้พูดกับน้อง อยากบอกอะไรกับน้อง ไม่รู้จะบอกอะไรนะ จริงๆ ก็บอกตลอดว่าเป็นห่วง จะดูแลปกป้องตลอด ตอนนี้พี่เมย์ปกป้องได้เท่านี้ แต่พี่เมย์ก็จะพยายาม พี่เมย์จะไม่ให้ใครลืมหนูแน่นอน อยากให้หนูไม่ต้องกังวลอะไร มีความสุขตลอด ถ้าหันกลับมาไม่ว่าจะเจอเรื่องร้ายอะไร ครอบครัวเราพร้อมต้อนรับน้องรุ้งเสมอ เราจะเป็นที่พักพิงให้น้องตลอดไป ถ้าพูดให้แน่ใจว่าจะไม่มีใครลืมน้อง จะพูดอะไร น้องรุ้งไม่ต้องห่วงนะ ไม่มีใครลืมหนูแน่นอน หนูคือผู้กล้านะ ไม่ต้องห่วงเลยนะเรื่องที่หนูกังวล ต่อให้คนใกล้จะลืมหนู พี่เมย์ก็จะทำให้ทุกคนไม่ลืมหนู

ฟังดูก็ปกติไม่มีอะไรแปลก แต่พอออกจากปากเจ้ากระทรวงที่อดีตเคยละเมิดสิทธิคนอื่นมานับไม่ถ้วนแล้วยังได้ดีจนเป็นรัฐมนตรีมันก็นะ…… มีอะไรในหัวท่านมั่ง เผื่อใครยังไม่ได้อ่านเรื่อง 4 ประเด็นความเป็นส่วนตัวควรรู้กับการเล่นแอป Clubhouse จากไม่รู้กลายเป็นชี้โพรงให้กะรอก ห้องหลัก 7 พัน ห้องถ่ายทอด 2 พัน จะเอางั้นจริงๆหรอ ถ้า cap มันไม่7พัน คงเพิ่มไปเรื่อยๆ ถถถ

10 เพลงจี๊ดใจ คนแอบรักเพื่อน!! เปิดอ่าน four,453 “หนุ่ม-มอส-เต๋า” ในวัยใส๊ใส เปิดอ่าน 3,841 ลุลา ประกาศวิวาห์ เปิดอ่าน 2,469

ว่าเป็นแค่ฝัน ฉันไม่รู้ว่าทำไมทำไม และฉันไม่เข้าใจ ยังรับมันไม่ได้ ดาวที่เราเคยมองด้วยกัน

พี่ รู้ พี่ มัน เลว หมาย ถึง
พี่ รู้ พี่ มัน เลว หมาย ถึง

Crop primeที่แต่ก่อนบอกว่าตัดต่อ ตอนนี้แจ้งละ ดาวซัลโวโอลิมปิก ลองดูน้ำมันจิ้งเหลนครับ เขาว่าช่วยเพิ่มขนาด เล็กกว่า กนก อีก Hajikung , เธอที่รัก

เปลี่ยนการแสดงผล ตัวหนังสือขนาดปกติ ตัวหนังสือขนาดปานกลาง ตัวหนังสือขนาดใหญ่ ปรับการแสดงผลให้แสดงในรูปแบบปกติ

ตัดหางปล่อยวัดหมายถึง ตัดขาดไม่เกี่ยวข้อง ตาบอดคลำช้างหมายถึง คนที่รู้อะไรด้านเดียว แล้วเข้าใจแต่อย่างนั้น สิ่งนั้น ตาลยอดด้วนหมายถึง คนที่ไม่มีหนทางทำมาหากินคนไม่มีบุตรสืบสกุล ตำข้าวสารกรอกหม้อหมายถึง ทำพอให้เสร็จไปแค่ครั้งหนึ่ง ๆ พอพรุ่งนี้จะเอา ค่อยทำใหม่ ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำหมายถึง เสียทรัพย์โดยไม่ได้รับประโยชน์อะไร ติเรือทั้งโกลนหมายถึง ติพล่อย ๆ ตำหนิในสิ่งที่เขายังทำไม่เสร็จ

ถามตัวเองว่า “เรามีสิทธิมีความสุขเหรอวะ” ถ้าน้องไม่สุขพี่ก็สุขไม่ได้ ถ้าน้องไม่ปลอดภัยพี่ก็อยู่เฉยๆ ไม่ได้เหมือนกัน ในขณะที่เราใช้ชีวิตตอนนี้ รู้สึกห่วงตลอด มันไม่รู้ว่าเขาจะกินจะอยู่อย่างไร สิ่งที่คิดถึงรุ้งที่สุด อยากกอด เป็นห่วง เวลาที่เมย์จะกินข้าว ก็จะรู้สึกว่าเราจะกินข้าวได้เหรอ น้องรุ้งอยู่ข้างในนั้นจะกินข้าวอร่อยไหม จะนอน จะมีผ้าห่มนวมหนาๆ ไหม น้องนอนอย่างไร คือเมย์จะมีความรู้สึกผิดกับตัวเองตลอด จะกินข้าว จะนอน แล้วน้องทำอะไรอยู่ ทำให้เราไม่กล้าจะมีความสุข เหมือนแบบ เราเลี้ยงดูเขามาเรารู้ว่าเขาชอบกินอะไร คือน้องต้องไปเปลี่ยนตัวเอง เราสงสาร เราไม่อยากให้ไปเจอแบบนั้น เคยโดนคุกคามอะไรไหม เคยตั้งแต่ตอนแรก คนโทรมาตั้งแต่น้องเริ่มทำก็โดนเลย ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าใครนะ “ทำไมไม่ห้ามน้อง” “เป็นพี่ประสาอะไร” คือเหมือนเขาแช่งเราถึงตาย ครอบครัวจะต้องโดนนะ ไม่อยากให้น้องมีชีวิตเหรอ เราก็งงทำไมถึงมาคุกคามเราขนาดนั้น เราก็ได้แต่ฟัง เราห้ามความคิดใครไม่ได้ ได้แต่ปล่อยผ่านไป

ในการฝึกให้เด็กคิดและแก้ปัญหานั้น ควรฝึกให้เด็กคิดเองก่อนเสมอ เมื่อเด็กคิดไม่ออก ไม่รอบคอบ ไม่กว้าง ครูอาจช่วยชี้แนะให้ในตอนท้าย เช่น เธอคิดว่าปัญหาอยู่ที่ไหน ”(ให้คิดสรุปหาสาเหตุของปัญหา) แล้วเธอจะทำอย่างไรต่อไปดี

พี่ รู้ พี่ มัน เลว หมาย ถึง
พี่ รู้ พี่ มัน เลว หมาย ถึง

“แต่ถ้าลูกเปี๊ยกต้องใช้พ่อร่วมกับเด็กคนอื่น เปี๊ยกยอมโกหกลูกว่าพ่อเขาตายไปแล้วดีกว่า” “หมายความว่ายังไง” “จีราวัจน์ท้องกับชยันต์!

เด็กคืออนาคตของชาติ แต่ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด เธอคืออนาคตของเรา..!! วันเด็กอ่ะเดือนมกรา แต่อยากให้เธอมาจ้องตาต้องเดือนอะไร ถึงจะโตขึ้นทุกปี แต่อยากเป็นเด็กพี่ตลอดไปนะ พี่ไม่ชอบกินเด็ก แต่ถ้าน้องตรงสเป็ก พี่ว่าเด็กก็โอเคน้าา

Scroll to Top