ไร ทะเล กัด

ไร ทะเล กัด

2558ปรับปรุงล่าสุด ข้อตกลงการใช้บริการ คุณภาพการบริการของเรา ข้อตกลงการร่วมทริปดำน้ำ เพื่อนบ้านของเรา ติดตามข่าวสาร

พอกลับมาบ้านได้วัน สองวัน ก็ยังคิดว่าโดนยุงกัดอยู่ แต่เริ่มคิดแระว่าทำไมไม่หายสักที แล้วก็กินปลาหมึกที่ซื้อมาทุกวัน วันละนิดวันละหน่อยค่ะ พอวันที่ 3 หลังจากกลับมา กินยำหอยดองเข้าไปค่ะ ทีนี้รู้เรื่องเลย ปวดแขนและตึงที่ขา(บริเวณที่โดนกัด) มาก ๆ เลยไปหาหมอ ซักถามอาการไปมา หมอบอกว่าโดนคุ่นทะเล รักษาไปตามอาการ ห้ามกินของหมักดอง และอาหารทะเล ซึ่งมันจะแสลงกันมาก ๆ

ไร ทะเล กัด
ไร ทะเล กัด

ในรายที่มีอาการมาก อาจรับประทานยาแก้แพ้ร่วมด้วย พยายามไม่แกะเกา เพราะอาจติดเชื้อแบคทีเรีย หรือเกิดแผลรอยดำนาน หลีกเลี่ยงแดด ไอร้อนเพราะอาจยิ่งเกิดอาการคัน และรอยแผลจางหายช้า

เบนซ์ นำทีม “กอล์ฟ – โฟล์ค” พูดคุยเพลง “ใยห่วง” พร้อมลองเดาใจกัน เบนซ์ นำทีม “กอล์ฟ – โฟล์ค” พูดคุยเพลง “ใยห่วง” พร้อมลองเดาใจกัน ‘ข้าวทิพย์ ธิดาดิน’ ขอให้ปีฉลูเป็นปีทองของแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคน ‘ข้าวทิพย์ ธิดาดิน’ ขอให้ปีฉลูเป็นปีทองของแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ทุกคน คุยกับ”รองเอ็มดี” ทอท. กางแผนพัตนา 4 สนามบิน คุยกับ”รองเอ็มดี” ทอท. กางแผนพัตนา four สนามบิน

ไร ทะเล กัด
ไร ทะเล กัด

8 ธ.ค. sixty three ชื่นมื่น โครงการ “เดลินิวส์ ฟุตบอลคลินิกเยาวชน” ปลูกต้นกล้าลูกหนังให้เยาวชนก้าวสู่ถนนสายอาชีพ ไก่อัดปืนยับเกมดาร์บี “มูรินโญ-อาร์เตตา” ว่าไงจบเกม – ทำไม “คลอปป์” ถึงร้องไห้ หลังจบเกมหงส์ถล่ม “หมาป่า” – ไก่อัดปืนยับเกมดาร์บี “มูรินโญ-อาร์เตตา” ว่าไงจบเกม – “แข้งฉาว” แอบนอกใจเมียไปมีชูู้ต้นสังกัดรู้โดนตะเพิด

สุขภาพและความงาม กีฬาฟุตบอลต่างประเทศ โปรโมชั่นซื้อ-ขาย เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก Liveชมรายการสด one hundred ปี ชาตกาล กำพล วัชรพล

DAILYNEWS TODAY LIVE

ทัวร์เกาะสุรินทร์

ไร ทะเล กัด
ไร ทะเล กัด

ติดต่อลงโฆษณา โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งานอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ เวลาเพื่อนๆโดนแตนทะเลกัด เวลาเล่นน้ำ นี่ทำยังไงกันบ้างครับ อยากขอเป็นความรู้ Snorkelingเที่ยวไทยเที่ยวทะเลดำน้ำสุขภาพกาย

ไร ทะเล กัด
ไร ทะเล กัด

อาการแพ้พิษแตนทะเลแตกต่างกัน คนบางคนก็ไม่แพ้ หนึ่งในคนที่ไม่แพ้ กำลังเขียนเรื่องให้คุณอ่าน สิ่งหนึ่งที่อาจารย์ธรณ์ได้รับคำชื่นชมจากผู้คนในแวดวงเสมอมา เป็นเรื่องความถึก ผมไม่เมาคลื่น โดนเม่นทะเลระดับเม่นแหลก ผมหายใน 2 ชั่วโมง

ปรัชญา/ปณิธาน วิสัยทัศน์/พันธกิจ วัฒนธรรมองค์กร ผลการดำเนินงาน

เพิ่งไปเกาะกูดมาค่ะ โดนริ้นทะเลกัดมาซะยับเยินทั้งแขน+ขา รวม ๆ แล้วมากกว่า 50 จุด เกาคันขะเยอซะถลอกปอกเปิก เพิ่งได้ข้อมูลมาว่า ให้ใช้น้ำมันเสลดพังพอนหรือพญายอทาค่ะ แต่หาซื้อยาก ได้ครีมพญายอ ขององค์การเภสัชกรรมมาทดลองทา ผลปรากฎว่า อาการคัน ลดลงค่ะ ดิฉันก็สงสัยมานานเหมือนกันว่า โดนตัวอะไรกัด มีวันหนึ่งเห็นตัวต้นเหตุค่ะ สีดำเล็กขนาด 1 มม เวลากัดรู้สึกเหมือนถูกเข็มจิ้ม แล้วก็เป็นตุ่มไตแข็งเหมือนยุงกัด ต้องใช้ยาหม่องสมุนไพรเสลดพังพอนทาค่ะ แล้วจะไม่ค่อยมีร่องรอยทิ้งไว้เมื่อหายแล้ว ใช้อย่างอื่นทาป้องกัน แมลงพวกนี้จะกัดส่วนที่ไม่ได้ทายาไว้ค่ะ โดนกัดเหมือนกัน โดนกัดเหมือนกันที่ชายหาดในยาง ที่ภูเก็ต วันที่ 6 เม.ย. fifty three เห็นเป็นแมลงตัวเล็กๆ สีดำ เป็นตุ่มคันบวมเป่ง แต่ละตุ่มขนาด 1-1.5 ซม. ที่ขาทั้ง 2 ข้าง และที่ข้างหลังและต้นคอ ร่วมๆ 20 จุด ตกกลางคืนนอนไม่ได้เลยต้องออกไปหาร้านขายยาตอนดึก ได้ยาแก้แพ้ และยาทาแก้คันมา จนถึงวันนี้ 22 เม.ย.

Scroll to Top