ร้าน อาหาร ริม แม่ น้ํา บางปะกง

ร้าน อาหาร ริม แม่ น้ํา บางปะกง

แผนที่

ร้าน อาหาร ริม แม่ น้ํา บางปะกง
ร้าน อาหาร ริม แม่ น้ํา บางปะกง

+++ ถ้าเป็นช่วงเย็น ที่นั่งริมน้ำแถวนี้น่าจะเย็นสบาย แต่เราไปตอนเที่ยง เลยออกจะร้อนไปหน่อย +++ +++ เราเลือกนั่งด้านในตัวบ้าน ซึ่งมีลมแม่น้ำพัดผ่านอยู่ตลอด อากาศเลยเย็นสบายกว่าที่คิด +++ +++ นั่งรอไม่นานอาหารที่สั่งก็มาครบแล้ว +++

เส้นทาง ศาลหลักเมือง ฉะเชิงเทรา 28.97 km

แผนที่

ร้าน อาหาร ริม แม่ น้ํา บางปะกง
ร้าน อาหาร ริม แม่ น้ํา บางปะกง

เดิมเล้งกี่อยู่ใกล้แยกสามย่านในซอยจุฬา 46 ใกล้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝั่งสนามจุ๊บ มาบัดนี้เจ้าของร้านเล้งกี่ พี่น้องสองศรีมีชื่อว่าคุณอี๊ดกับคุณแอ๊ด รวมทั้งน้องชายอีกคน ได้ย้ายร้านกลับไปเปิดที่บ้านเกิด ริมแม่น้ำบางปะกง ในตัวเมืองแปดริ้ว หรือฉะเชิงเทราเป็นที่เรียบร้อย ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2561 โดยใช้ชื่อเต็มว่า เล้งกี่ สามย่าน ริมน้ำบางปะกง ร้านนี้โปร่งโล่งสบายได้ชมวิวแม่น้ำและตัวเมืองฝั่งตรงข้าม มีทั้งส่วนริมระเบียงด้านนอกและห้องด้านใน แนะนำว่าให้รีบไปตั้งแต่ร้านเปิดตอน eleven โมงเช้า ควรหลีกเลี่ยงช่วงเที่ยงๆ โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ (ร้านหยุดทุกวันจันทร์) เพราะผู้คนจะแห่กันไปชิม และที่สำคัญคุณอี๊ดยังเป็นแม่ครัวเอกผัดอาหารทีละจานอยู่เช่นเดิม ต้องร้องเพลงรอถึง 2 ชั่วโมงก็เป็นได้ และขอให้สั่งอาหารพร้อมกันในคราวเดียวเลย มิฉะนั้นถ้าสั่งเพิ่มอีกก็จะต้องไปต่อคิวใหม่นะจ๊ะ ต้มยำกุ้งแม่น้ำ-กระเพาะหมูผัดเกี่ยมฉ่ายตอนนี้มีเมนูอื่นๆ จำพวกผัดกะเพราต่างๆ เนื้อผัดน้ำมันหอย กระเพาะหมูผัดเกี่ยมฉ่าย (120 บาท) ฮ่อยจ๊อ (180 บาท) และ แฮ่กึ๊น (170 บาท) ทำเองอีกด้วย ที่นี่ยังมีอาหารตามสั่งอีกเยอะแยะ เช่น สุกี้ โกยซีหมี่ ผัดซีอิ๊ว คั่วไก่ ข้าวราดหน้ากะเพรา ข้าวราดหน้าเนื้อน้ำมันหอย เชิญตามรอยไปลิ้มลองได้เลยครับ ร้านใหม่นี้เปิดตั้งแต่ 11 โมงเช้าถึง 1 ทุ่ม เปลี่ยนไป หยุดทุกวันจันทร์ แทน

คุณลุ้ย ก๋วยเตี๋ยวบ้านบึง ~100 THB ร้านนี้อยู่จุดพักรถมอเตอร์เวย์ขาเข้า กทม เป็นร้านที่ทำน้ำซุปสไตล์บ้านบึง คือใส่หมึกแห้งและกุ้งแห้งในน้ำซุป – ก๋วยเตี๋ยว อร่อยเพราะน้ำซุปดี แต่ถ้าสั่งแห้งแล้วขอน้ำซุปจะมีค่าน้ำซุป 5 บาท – ข้าวหมูแดง ที่นี่ก็ถือว่าอร่อยนะ ทุกอย่างย่างมาแห้งๆ หอม น้ำราดอร่อย โดนรวม ถือว่าเป็นร้านที่อร่อยในย่านจุดพักรถครับ แจ๊ค ตำแซ่บ (ข้างองค์การโทรศัพท์แปดริ้ว) ~100 THB อาหารอีสาน/ร้านส้มตำ ยำคอหมูย่างถึงเครื่อง หอม นุ่ม ส้มตำอร่อย ไก่กนะปุกรสชาติดี

  • ร่มไม้สายธาร อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา
  • เป็นต้นไป เปิดขายทุกวัน ใช้ลานจอดรถหน้าที่ว่าการอำเภอบางปะกงได้
  • ไอติมรถเข็นแปดริ้ว ~100 THB
  • ช้อปปิ้ง รถยนต์ บ้านและการตกแต่ง มือถือ ราคาทอง ราคาน้ำมัน

แผนที่

ก๋วยเตี๋ยว ที่ดีที่สุดใน เมืองฉะเชิงเทราไอศครีม ที่ดีที่สุดใน เมืองฉะเชิงเทรา ประเภทร้านอาหารที่ได้รับความนิยม ชาและกาแฟใน เมืองฉะเชิงเทราร้านเบเกอรี่ใน เมืองฉะเชิงเทรา

ร้าน อาหาร ริม แม่ น้ํา บางปะกง
ร้าน อาหาร ริม แม่ น้ํา บางปะกง

แผนที่

ร้าน อาหาร ริม แม่ น้ํา บางปะกง
ร้าน อาหาร ริม แม่ น้ํา บางปะกง

ร้านเครื่องดื่มเก๋ ร้านนี้เห็นไอเดียในการตกแต่งร้านสะดุดตากว่าร้านอื่นๆ ก็เลยเอารูปมาย่อให้ดูไปแล้วข้างบน ก็อยากให้เห็นรูปเต็มๆ อีกสักรูป ว่ารถตู้ที่ดัดแปลงเป็นรถขายเครื่องดื่ม แต่งองค์ทรงเครื่องภายนอกมองแล้วเหมือนรถบรรทุกคันใหญ่เลย ศาลเจ้าแม่ทับทิม สุดตลาดริมน้ำบนแนวเขื่อน มีศาลเจ้าแม่ทับทิมที่ชาวบ้านศรัทธากันมาก ชาวบ้านท่าสะอ้าน นอกเหนือจากตลาดริมน้ำอาหารการกินเพียบ แถวนี้ยังเป็นอาคารไม้แบบเก่าๆ ที่ชาวบ้านอนุรักษ์เอาไว้ แม้ว่าจะมีการซ่อมแซมตามสภาพจนเป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ แต่ก็ยังคงความเก่าเอาไว้เยอะ เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปเอามาให้ดูกันไว้โอกาสหน้าจะเก็บภาพมาให้ชม นั่งกินข้าวริมบางปะกง เอาละเดินสำรวจร้านต่างๆ ไปจนสุดตลาดแล้ว คราวนี้ก็กลับมาหาที่นั่ง ผมเลือกที่จะนั่งแบบปูเสื่อเพราะรู้สึกว่าเข้าถึงบรรยากาศการมานั่งกินข้าวริมแม่น้ำได้ดีกว่า เราก็ไปเลือกเอาเลยว่าจะนั่งตรงไหน แล้วก็ไปสั่งอาหารที่เล็งเอาไว้ตอนเดินสำรวจ อาหารที่นี่ราคาไม่แพง แต่คุณภาพความสดและความอร่อยใช้ได้เลยทีเดียว ยังไม่มีรีวิว มาเขียนรีวิวเป็นคนแรกกัน

#ร้านอาหารริมน้ำ ร่มไม้สายธาร ฉะเชิงเทรา สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำโรงแรมแนะนำร้านอาหารข่าวสาร โปรโมชั่นเส้นทางการเดินทางทริปท่องเที่ยว เที่ยวพัทยาเที่ยวเขาใหญ่เที่ยวเขาค้อเที่ยวสวนผึ้งเที่ยวทะเลเที่ยวภูเก็ตเที่ยวสมุยลานกางเต็นท์

นิดเดียวเท่านั้น พอดีต้องมาทำธุระแถวนี้ แต่เอ๊ะ มันไม่พอดีนะ เอาเป็นว่าตั้งใจมาที่จังหวัดฉะเชิงเทราเพื่อน ๆ ถามแวะทานไรกันดี เราก็นึกขึ้นได้ เมื่อ three – four ปีก่อนก่อนเคยพาครอบครัวมาทานอาหารร้านนี้ มีครบเลยคือ อาหารอร่อย บรรยากาศดี บริการเยี่ยม “ ร้านเอกเขนก ” ครั้งแรกที่มาร้านยังคงปรับปรุงอยู่ มาคราวนื้ ปรับปรุงเสร็จแล้วสวยขึ้นมาก มีห้องเพิ่มเติม โดยแบ่งโซนเป็นห้อง ๆ ติดแอร์ เพิ่ม เพราะก็รู้กันดีอยู่นะค่ะ ว่าอากาศเมืองไทย นี่ร้อน หูดับตับไหม้ กันไปเลยทีเดียว สำหรับผู้ที่ไม่ได้นั่งโซนติดแอร์ 32/19 ถนน สุขประยูร, ต.หน้าเมือง, เมืองฉะเชิงเทรา 24000 ก็คนมันหิวเนอะ) ขอเถอะค่ะ สั่งแบบไม่กลัวความอ้วนถามหา ( คิดในใจเอาน่า กินวันนี้ ลดวันหน้า อิ๊ อิ๊ หรือวันไหน

Scroll to Top