โรค ติด เชื้อ อุบัติ ซ้ํา

สร้างสุขกับ สสส. เรื่องเล่าภาคี สสส.ในเวทีโลก ตารางกิจกรรมศูนย์เรียนรู้ สาระสุขภาพ ทันกระแสสุขภาพ เคล็ดลับคนดังสุขภาพดี

โรค ติด เชื้อ อุบัติ ซ้ํา

การติดเชื้อของโฮสต์ในธรรมชาติ ไม่เกิดอาการในสัตว์ฟันแทะ ถ้าติดเชื้อในสัตว์อายุน้อย เชื้อจะซ่อนอยู่ในร่างกายได้นานเป็นเดือนจนถึงเป็นปี การติดต่อในสัตว์จะเป็นแบบแนวราบ ไม่มีพาหะ จากการต่อสู้หรือสัมผัสกันระหว่างสัตว์ด้วยกัน การติดเชื้อในคน จะติดเชื้อได้ทางอากาศ โดยเชื้อจะอยู่ทางใต้ดิน หรือถูกสัตว์ที่เป็นพาหะกัด การที่คนกินเนื้อหนูหรือการติดเชื้อเข้าตา มีระยะฟักตัวของเชื้อ วัน ในต่างประเทศผู้ป่วยจะมีอาการค่อนข้างรุนแรง โดยเฉพาะทางระบบทางเดินหายใจ แต่ในไทยจะแสดงอาการไม่รุนแรง อาชีพที่มีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายคือ เกษตรกรและทหาร เป็นเชื้อไวรัสในกลุ่ม coronavirus เช่นเดียวกับไข้หวัด

ปี ชาตกาล กำพล วัชรพล

การประชุมวิชาการเภสัชจุลชีววิทยา ครั้งที่ 3 เรื่อง วัคซีนสำหรับโรคติดเชื้ออุบัติใหม่และอุบัติซ้ำ Vaccines for emerging and re-emerging infectious illnesses หลักการและเหตุผล ภาควิชาจุลชีววิทยา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญในประเด็นที่กล่าวมาข้างต้น จึงจัดประชุมวิชาการเภสัชจุลชีววิทยา ครั้งที่ three เรื่อง วัคซีนสำหรับโรคติดเชื้ออุบัติใหม่และอุบัติซ้ำ (Vaccines for emerging and re-emerging diseases) ระหว่างวันที่ พฤษภาคม พ.ศ. วัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้รับความรู้และเข้าใจสถานการณ์ปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคตของโรคติดเชื้ออุบัติใหม่และอุบัติซ้ำ เพื่อส่งเสริมให้เภสัชกรและบุคลากรสายสุขภาพมีองค์ความรู้ที่ทันสมัยเกี่ยวกับวัคซีนในการป้องกันโรคติดเชื้ออุบัติใหม่และอุบัติซ้ำ

โรค ติด เชื้อ อุบัติ ซ้ํา

บทความที่เกี่ยวข้อง ทีมบุคลากรทางการแพทย์ รพ.จุฬาลงกรณ์ พิชิต โควิด-19 สำเร็จ ส่งกำลังใจขอบคุณคนไทยทั่วประเทศ มูลนิธิเอสซีจี ส่งมอบนวัตกรรมห้องคัดกรอง แห่งที่ four ข่าวแบ่งตามเดือน ตุลาคม 2021กันยายน 2021สิงหาคม 2021กรกฎาคม 2021มิถุนายน 2021พฤษภาคม 2021

ไข้หวัดใหญ่

FAQ

โรค ติด เชื้อ อุบัติ ซ้ํา

โรงพยาบาลหนองคาย โรงพยาบาลหนองคาย 1158 ม.three ถ.มีชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.หนองคาย 43000 ยินดีต้อนรับสู่ โรงพยาบาลหนองคาย 1158 ม.three ถ.มีชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.หนองคาย 43000 ขนาดตัวอักษรaA

ห่วงโรคเบาหวาน Work From Home กินจุบจิบไม่ออกกำล… sixteen กันยายน 2564 เเนะวิธีป้องกัน ดูเเลรักษา เมื่อเป็นตากุ้งยิง

ลงทะเบียน สมัครผู้ใช้งานร้านค้า สมัครผู้ใช้งานเว็บบอร์ด

โรค ติด เชื้อ อุบัติ ซ้ํา

เปิดอ่าน 362 เตือนภัย “เด็กเล็ก” หมั่นล้างมือหลังเล่นดินทราย เสี่ยง “พยาธิชอนไช” สุขภาพมะเร็งตับลดน้ำหนักนิ่วในถุงน้ำดีโรคมือเท้าปากอาการโควิด 19ไข้เลือดออกวิธีลดความอ้วนโรคซึมเศร้าโรคชิคุนกุนยาโรคกระเพาะเบาหวานโรคหัวใจโรคภูมิแพ้อาหารคลีน สงวนลิขสิทธิ์ © 2564 บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด นโยบายความเป็นส่วนตัว

  • รายนามคณะกรรมการกองทุนฯ
  • » ศูนย์บริการข้อมูล
  • รอบรู้เรื่องโครงการ
  • ลงทะเบียนฉีดวัคซีนเข็ม three จองคิวผ่านเครือ…
  • มาตรฐานการปฏิบัติงานจัดซื้อจัดจ้าง และแบบฟอร์มงานจัดซื้อจัดจ้าง
  • โรคติดต่ออุบัติใหม่ที่น่าสนใจ

ประธานคลัสเตอร์สุขภาพและการแพทย์ สวทช. ศูนย์บริการข้อมูล

โรคเมลิออยโดสิส โรคทูลารีเมียหรือไข้กระต่าย กลุ่มโรคที่อาจเกิดจากการก่อการร้ายทางอาวุธชีวภาพ

close
Scroll to Top