ท่าน ว วชิร เมธี 2020 ล่าสุด

ท่าน ว วชิร เมธี 2020 ล่าสุด

ครับ เด็กทำอะไรผิดหรือ จึงขอขมา ? พิธีกรรมทางศาสนาพิธีกรรมและความเชื่อศาสนาพุทธพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธีปฏิบัติธรรม วชิรเมธี งานเข้าเต็ม ๆ ศาสนาพิธีกรรมทางศาสนาปฏิบัติธรรมศาสนาพุทธพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี

ผ่านมาเยี่ยมเยียนถึงในร้าน ลูกค้าจู้จี้ได้ แต่คุณต้องทำให้เขาประทับใจเอาไว้เสมอ ไปงานวันเกิดควรได้อะไร?

หากกล่าวโดยสรุปปาฐกถาในครั้งนี้ของท่าน ว. วชิรเมธี ก็ยังให้ใช้ ‘ธรรม’ เป็นหลักในการช่วยปกครองประเทศ และจะทำให้สังคมดีขึ้น แต่การตีความหรือขยายความของหลักธรรมาธิปไตยและพรหมวิหาร 4 ของท่านในปาฐกถาครั้งนี้ กลับมีลักษณะที่เปลี่ยนไปจากการตีความในอดีต จาก ‘ธรรม’ ที่เคยถูกอธิบายในทำนองคุณภาพและคุณสมบัติของคน กลายเป็น ‘ธรรม’ ในแง่ของความเที่ยงธรรมมากกว่า แต่เหมือนที่กล่าวไปทิศทางในการตีความคำว่า ‘ธรรม’ ของท่าน ว. ไม่เพียงเท่านั้นท่านยังเน้นให้เห็นอีกว่า ธรรมาธิปไตยนี้จะต้องไม่ผิดทำนองคลองธรรม และต้องยึดโยงกับประชาชน ไม่ละเมิดต่อธรรม ซึ่งธรรมาธิปไตยไม่ใช่สิ่งที่ขัดแย้งกับประชาธิปไตย แต่กลับเป็นการเกื้อหนุนซึ่งกันและกัน หากไม่ใส่ใจธรรมประชาธิปไตยก็จะไร้คุณภาพ ท่านยังย้ำอีกว่า ‘รัฐประหาร’ ไม่ได้ช่วยให้สังคมเดินหน้า สังคมต้องการประชาธิปไตย เพราะเป็นระบบที่มนุษย์ทุกคนมีศักดิ์ศรีมากที่สุด เป็นระบบที่ฟังคนมากที่สุด

ท่าน ว วชิร เมธี 2020 ล่าสุด
ท่าน ว วชิร เมธี 2020 ล่าสุด

ลืมรหัสผ่าน? เข้าสู่ระบบสมาชิก คุณไม่ใช่สมาชิก? สมัครเป็นสมาชิก

ท่าน ว วชิร เมธี 2020 ล่าสุด
ท่าน ว วชิร เมธี 2020 ล่าสุด

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าวthree หน้าแรกข่าว คลิปรายการข่าว พระราชสำนัก สังคมออนไลน์

‘ทวีตแรกของโลก’ ถูกประมูลเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล ในราคา 2.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ผู้ก่อตั้งทวิตเตอร์เปิดประมูลทวีตแรกของโลก ราคาล่าสุดอยู่ที่ 2.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทวิตเตอร์ เตรียมใช้ระบบการยืนยันตัวตนใหม่ เริ่ม 20 ม.ค. ข้อสงวนสิทธิ์

สิงหาคม 19, 2020 เพราะความเหงา เขาไม่จริงจริง คนที่ไม่รักจริง ก็มักแสดงออกแบบนี้ อยู่เป็นโสดมาก็นาน ม … … 1 สัปดาห์ ago

ดวงจะรวยช่วยไม่ได้ ฝันเห็นรถตัวเองหาซื้อทะเบียนไม่มี ถือเคล็ดลดแต้มรับโชค12ล้าน หนุ่มติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ฝันเห็นรถตัวเอง หาซื้อทะเบียนรถไม่มี ถือเคล็ดลดแต้ม สุดท้ายดวงเฮง รับโชค 12 ล้านแนะคนอยากรวยทำบุญกุศลให้มาก ฝันงูกัดซื้อเลขตู้ขนวัคซีนโควิด ผัว-เมียเมืองคอนเฮงรับ6ล.

สังคมอาชญากรรม รอบบ้าน รอบเมือง เราไม่ทิ้งกัน

ท่าน ว วชิร เมธี 2020 ล่าสุด
ท่าน ว วชิร เมธี 2020 ล่าสุด

จากกรณีกระแสข่าวที่พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ได้รวบรวมหลักฐาน อนุมัติออกหมายจับ “น็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล” เนื่องจากเจ้าตัวไม่เข้ามอบตัว เพื่อดำเนินการส่งตัวให้อัยการสั่งฟ้องเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา จากคดีที่น็อตเข้าทำร้ายคู่กรณีจนเป็นคลิปโด่งดังเมื่อเดือนที่ผ่านมา ทั้งนี้น็อตดำรงอยู่ในสมณเพศ อยู่ที่วัดพระสิงห์ จ.เชียงราย ด้าน “ดร.โสภณ พรโชคชัย” นักวิชาการด้านอสังหาริมทรัพย์ และอดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เมื่อปี พ.ศ.

ท่าน ว วชิร เมธี 2020 ล่าสุด
ท่าน ว วชิร เมธี 2020 ล่าสุด

ข้อคิดดีๆ ให้กำลังใจ 100 มุมมองและข้อคิด เพื่อให้ชีวิตดีขึ้นในหลายๆ ด้าน คู่มือหาความสุข รอบๆ ตัว คิดบวก ทัศนคติดี – เรื่องดีๆ มีไว้แบ่งปัน ความแตกต่างของ สำนวน สุภาษิต คำพังเพียง คำคม

อีเมลหรือโทรศัพท์รหัสผ่านลืมบัญชีใช่หรือไม่ ดูเพิ่มเติมจาก พระเมธีวชิโรดม – ว.วชิรเมธี บน Facebook เข้าสู่ระบบ สร้างบัญชีใหม่ เข้าสู่ระบบลืมบัญชีใช่หรือไม่ สร้างบัญชีใหม่ไม่ใช่ตอนนี้

close
Scroll to Top