วิธี รักษา หนอง ใน เพศ ชาย

วิธี รักษา หนอง ใน เพศ ชาย

ข้อมูลพื้นฐานโรคและภัยสุขภาพ

วิธี รักษา หนอง ใน เพศ ชาย
วิธี รักษา หนอง ใน เพศ ชาย

พบแพทย์ตามนัดสม่ำเสมอ หมั่นตรวจอวัยวะเพศตัวเองเพื่อหารอยโรค งดมีเพศสัมพันธ์ หากจำเป็นควรใช้ถุงยางอนามัย เพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อ ล้างมือให้สะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์เป็นประจำหลังสัมผัสรอยโรค

ติดเชื้อหนองในต้องรีบรักษา ปล่อยไว้อาจหายได้ แต่ไม่หายขาด

โปรโมชั่นตรวจสุขภาพราคาพิเศษ ฝากครรภ์และเด็ก สุขภาพและความงาม

เนื้อหาและรีวิวมาจากผู้เชี่ยวชาญ โดย Bupa team การสืบพันธุ์ระบบประสาทแบคทีเรีย แพทย์หญิงวิกานดา ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง เธอมีความเชื่อว่าผิวพรรณที่มีสุขภาพดีจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ดังนั้นความตั้งใจของเธอคือต้องการช่วยให้ทุกคนมีผิวพรรณที่มีสุขภาพดี ปราศจากโรคทางผิวหนัง และแพทย์หญิงวิกานดาเป็นหนึ่งในแพทย์ที่เก่งมากคนหนึ่งในประเทศ บทความยอดนิยมของเรา

โรคหนองใน คือโรคอะไร

ผู้ที่เป็นโรคหนองใน มักจะเป็นโรคหนองในเทียมด้วย ดังนั้นจึงต้องรักษาอาการไปพร้อม ๆ กัน โดยการใช้ยาปฏิชีวนะกลุ่ม Cephalosporin และ Quinolone อาจเป็นชนิดรับประทานหรือชนิดยาฉีด ยาที่นิยมใช้ในปัจจุบัน ได้แก่ Cefixime, Ceftriaxone, Ciprofloxacin, Ofloxacin, Levofloxacin เป็นต้น ทั้งนี้ การรักษาหนองในจะได้ผลหรือไม่ ขึ้นอยู่กับผู้ป่วยที่จะต้องรับประทานยาให้ครบตามแพทย์สั่ง และปฏิบัติตน รวมทั้งตรวจซ้ำตามแพทย์แนะนำ และหากใครเป็นโรคหนองในควรพาคู่สามีและภรรยาไปตรวจรักษาด้วย นอกจากนี้เมื่อหายแล้ว ยังควรกลับไปตรวจซ้ำตามแพทย์นัด จนกว่าจะแน่ใจว่าหายสนิทในทุกตำแหน่งที่มีเพศสัมพันธ์ หนองในหายเองได้ไหม ไม่รักษาได้หรือเปล่า โรคแทรกซ้อนที่สำคัญของผู้ป่วยหนองใน

วิธี รักษา หนอง ใน เพศ ชาย
วิธี รักษา หนอง ใน เพศ ชาย

ควรทำการตรวจติดตามอีกครั้งหลังรับการรักษาไปแล้ว 1-2 สัปดาห์ เพื่อมั่นใจว่าท่านและคู่นอนไม่มีโรคหนองในและหนองในเทียมแล้ว และสามารถกลับไปมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างมีความสุขต่อไป หนองในเป็นโรคที่สามารถป้องกันได้ โดยทั่วไปเราจะเเนะนำเสมอว่า ตรวจสุขภาพทางเพศและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สำหรับตัวเราเองทุกๆสามเดือน ตรวจสุขภาพทางเพศและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สำหรับคู่นอนทุกคนของเราและเพื่อให้มั่นใจยิ่งขึ้นว่าคู่นอนได้รับการตรวจแล้วว่าไม่มีการติดเชื้อใดๆที่จะเอามาแพร่ซึ่งกันและกันได้ ใช้ถุงยางทุกครั้งเมื่อมีเพศสัมพันธ์ การใช้ถุงยางอนามัยสำหรับโรคหนองในเทียมนั้นอาจไม่สามารถป้องกันโรคได้ 100% เพราะโรคติดต่อด้วยการสัมผัสเชื้อได้ทั้งทางปาก ช่องคลอด อวัยวะเพศ ทวารหนัก แต่ใส่ก็ยังดีกว่าไม่ใส่

ปวดเข่าเรื้อรัง Chronic Knee Ache : อาการ สาเหตุ การรักษา

วันละ 4 ครั้งติดต่อกัน 10 วัน (ได้ผลน้อยกว่า เอซิโธรมัยชิน และด็อกชิซัยคลิน ด็อกชิซัยคลิน ครั้งละ 10 มก. วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ติดต่อกันนาน 10 วัน เอซิโธรมัยชิน 1 กรัม ครั้งเดียว ได้ผล 95%

  • รู้ไว้ใช่ว่า เป็น “โรคหนองใน” ห้ามปล่อยไว้ ต้องรักษา!
  • การตรวจคัดกรอง ‘ดาวน์ซินโดรม’กลุ่มอาการดาวน์ หรือ Down Syndrome คือ โรคที่เกิดจากความผิดปกติทางพันธุกรรมที่ทำให้เกิดภาวะด้อยสติปัญญาหรือการพัฒนาช้า มีลักษณะจำเพาะของรูปร่างภายนอก มีอวัยวะบางอย่างพิการแต่กำเนิด และมีปัญหาทางสุขภาพและโรคทางกายอื่นๆ
  • สมุนไพร ดูแลช่องปาก เหงือก และ ฟัน
  • บริการสำหรับผู้ป่วยบริการการแพทย์
  • ความรู้โรคและภัยสุขภาพ

ในปัจจุบันสถานการณ์โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นทั้งนี้เนื่องจากพฤติกรรมทางเพศที่ไม่ปลอดภัย การขาดความรู้ในการป้องกันตนเอง โรคหนองใน คืออะไร? หรือ NSU เป็นการอักเสบของท่อปัสสาวะที่เกิดจากเชื้อโรคอื่น ๆ ที่ไม่ใช่หนองในแท้ ชายร่วมประเวณีกับหญิงที่มีเชื้อหนองในจะติดเชื้อประมาณ 30 % ส่วนหญิงร่วมประเวณีกับชายที่มีเชื้อหนองใน จะมีโอกาสจะติดเชื้อประมาณ eighty % อาการของโรคหนองในขึ้นอยู่กับบริเวณที่ติดเชื้อ ในชายบางคน โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคหนองที่ทวารหนักและลำคอ จะไม่มีร่องรอยหรืออาการใดๆ เลย แต่ถ้ามีอาการเกิดขึ้น อาจรวมถึง

undefined

สารจากบรรณาธิการใหญ่ ติดต่อวารสารยูโร เวบไซต์วารสารยูโร

วิธี รักษา หนอง ใน เพศ ชาย
วิธี รักษา หนอง ใน เพศ ชาย

เวลาอ่านประมาณ 6 นาที โรคหนองใน เป็นโรคติดทางเพศสัมพันธ์ที่ติดต่อกันได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง แบ่งออกได้ 2 ประเภท คือ โรคหนองในแท้ โรคหนองในเทียม โรคหนองในมักทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนตามมามากมาย เช่น เป็นหมัน ตั้งครรภ์นอกมดลูก อุ้งเชิงกรานอักเสบ อัณฑะอักเสบ ต่อมลูกหมากอักเสบ เป็นฝี โรคหนองในสามารถติดต่อจากแม่ไปสู่ทารกในครรภ์ได้ โดยเด็กจะติดเชื้อผ่านการคลอดทางช่องคลอด และเชื้อจะเข้าทางตาของเด็ก ทำให้ตาอักเสบ มีหนอง เสี่ยงตาบอดได้ วิธีป้องกันโรคหนองในที่ดีที่สุด คือ งดมีเพศสัมพันธ์ หรือมีพฤติกรรมการมีเพศสัมพันธ์ที่ถูกสุขลักษณะ เช่น ใช้ถุงอนามัย ไม่เปลี่ยนคู่นอนบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ทางปาก ทำความสะอาดอวัยวะเพศอย่างถูกต้อง โรคหนองในที่เกิดขึ้นในผู้หญิงมักไม่แสดงอาการชัดเจน อาจทำให้กว่าจะรู้ว่าเป็นโรคหนองใน เชื้อก็ลุกลามไปถึงขั้นร้ายแรงแล้ว หากรู้สึกว่า ตนเองมีอาการคล้ายเป็นโรคหนองใน ให้รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยทันที (ดูแพ็กเกจตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ที่นี่)

undefined

สิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างการตรวจซิฟิลิส คุณสามารถเข้าตรวจเชื้อซิฟิลิสได้แม้ว่าคุณจะมีแผลหรืออาการอื่นที่เกี่ยวข้อง หรือไม่มีอาการใดๆ เลยก็ตาม โดยปกติพยาบาลหรือแพทย์จะเก็บตัวอย่างเลือดเพื่อนำไปทดสอบหาเชื้อซิฟิลิส หากคุณมีแผลบริเวณอื่นๆ ที่เปิดอยู่แล้ว พวกเขาอาจเก็บตัวอย่างของเหลวจากแผลนั้นด้วยก้านสำลีและนำไปทดสอบ การป้องกันการติดเชื้อซิฟิลิส

วิธี รักษา หนอง ใน เพศ ชาย
วิธี รักษา หนอง ใน เพศ ชาย

โรคซิฟิลิสสามารถรักษาให้หายขาดได้หรือไม่? ปฏิกิริยาจาริช-เฮิร์กไซเมอร์ ผู้ป่วยอาจพบเจออาการที่เรียกว่า ปฏิกิริยาจาริช-เฮิร์กไซเมอร์ ในวันแรกของการรักษาโรคซิฟิลิส อาการที่เป็นผลจากปฏิกิริยาดังกล่าว มีดังนี้ มีไข้และหนาวสั่น

Scroll to Top