ยา เสพ ติด ประเภท กด ประสาท มี อะไร บ้าง

ยา เสพ ติด ประเภท กด ประสาท มี อะไร บ้าง

ร่างกาย โดยเอทิลแอลกอฮอลที่มีอยู่ในสุรานี้ เมื่อดื่มเข้าไปจะดูดซึมและกระจายไปในทุกส่วนของร่างกายภายในเวลา ๕ นาที มีผลทำให้เกิดพิษต่อระบบต่างๆ ที่สำคัญ คือ ๒.๑) พิษต่อระบบประสาทส่วนกลาง แอลกอฮอล์ที่มีอยู่ในสุราเมื่อดื่มเข้าไปในปริมาณที่มากจะออกฤทธิ์กดประสาทส่วนกลาง ทำให้ ขาดสติ ขาดประสิทธิภาพในการกระทำสิ่งต่างๆ หูอื้อ ตาลาย เชื่องช้า เสียการทรงตัว บุคลิกภาพเปลี่ยนไป และถ้าดื่มเป็นประจำอาจมีผลทำให้ความจำเสื่อม สมองฝ่อได้ ๒.๒) พิษต่อระบบหัวใจ ทำให้หัวใจเต้นเร็ว ความดันเลือดสูง หลอดเลือดขยายตัว จึงทำให้ผู้ดื่มมีใบหน้าแดง หูแดง มีเลือดไปเลี้ยงสมองมาก ทำให้สมองบวม มีอาการปวดศีรษะ สำหรับในรายที่เป็นมาก อาจทำให้มีอาการชา มีความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองแตกอาจทำให้เป็นอัมพาตหรือเสียชีวิตได้ ๒.๓) พิษต่อการทำงานของตับ ทำให้ตับทำงานหนัก เกิดภาวะตับแข็ง และกลายเป็นโรคมะเร็งในที่สุด ๒.๔) ระบบเผาผลาญกับต่อมไร้ท่อ เช่น ระดับฮอร์โมนเพศลดลง สมรรถภาพทางเพศลดลง เป็นต้น

ยา เสพ ติด ประเภท กด ประสาท มี อะไร บ้าง
ยา เสพ ติด ประเภท กด ประสาท มี อะไร บ้าง

กฎหมายประเทศไทยยึดการกำหนดโทษตาม พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 โดยแบ่งสารเสพติดให้โทษ เป็น 5 ประเภท ดังนี้ ส่วนการแบ่งตามการออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ ยาเสพติดประเภทกระตุ้นประสาท ได้แก่ แอมเฟตามีน กระท่อม และโคคาอีน ยาเสพติดประเภทออกฤทธิ์ผสมผสาน กล่าวคือ อาจกดกระตุ้น หรือหลอนประสาทได้พร้อมๆ กัน ตัวอย่างเช่น กัญชา

เว็บไซต์ กศน อำเภอ

หลังจากนั้นเลือกบริการที่ต้องการ (เช่น ถ้าป้อนข้อความ ให้เลือก PopThai ถ้าป้อน URL ให้เลือก PopThai ) ถ้าท่านไม่เลือกบริการ ระบบจะเดาบริการที่ท่านต้องการ จากข้อความที่ท่านใส่เข้ามา (ว่าเป็นข้อความหรือเป็น URL) โดยอัตโนมัติ, จากนั้นกด Submit เป็นอันเสร็จ ในกรณีที่ท่านใส่ URL ระบบจะไปทำการดาวน์โหลดเนื้อหาของหน้านั้นๆ มาและแนบความหมาย พร้อมแก้ไขลิงค์ต่างๆ ให้เป็นผ่านบริการ PopThai เ พื่อที่ว่าเมื่อท่านกดที่ลิงค์ใดๆ ต่อไปจากเพจนั้นๆ ก็จะมีการแนบความหมายมาให้ด้วยในทันที เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้ท่านสามารถใช้ PopThai ผ่าน Longdo Toolbar โดยเมื่อท่านเปิดดูเว็บไซต์ใดๆ อยู่ตามปกติ และต้องการใช้บริการ PopThai สำหรับ หน้านั้นๆ สามารถทำได้ทันที โดยคลิกที่ปุ่ม PopThai บน Toolbar รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดอ่านที่ Longdo Toolbar คำเตือน ในกรณีของ URL นี้ ถึงแม้ทางผู้ดูแลระบบลองดูจะได้ทำการทดสอบกับหลายเว็บไซต์ แล้วก็ตาม ยังมีบางเว็บไซต์ที่ข้อมูลเวลาที่ระบบไปโหลดมาจะแตกต่างจากที่ท่านเปิดดูโดยใช้ browser โดยตรง โปรดระวังด้วย และไม่ควรใช้กับหน้าเว็บไซต์ที่ ต้องการความถูกต้องสูง) ว่าด้วยโฆษณา เราทราบดีว่าท่านผู้ใช้คงไม่ได้อยากให้มีโฆษณาเท่าใดนัก แต่โฆษณาช่วยให้ทาง Longdo เรามีรายรับเพียงพอที่จะให้บริการพจนานุกรมได้แบบฟรีๆ ต่อไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ยา เสพ ติด ประเภท กด ประสาท มี อะไร บ้าง
ยา เสพ ติด ประเภท กด ประสาท มี อะไร บ้าง

assignmentกิจกรรม-แผนงาน-โครงการ assignmentฉลากยาเสริม assignmentงานวิจัยของศูนย์ฯ assignmentข่าวประชาสัมพันธ์

คำขวัญวันต่อต้านยาเสพติด

เพลงสร้างสุข ประกาศประกาศเรื่องทุน ประกาศทั่วไป ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง แผนการจัดซื้อจัดจ้าง ร่างเอกสารประกวดราคา(e-Bidding)และร่างเอกสารซื้อหรือจ้างด้วยวิธีสอบราคา

อาการมักพบว่าผู้เสพติดจะมีอาการ หงุดหงิด กระวนกระวาย จิตสับส นหวาดระแวงบางครั้งมีอาการคลุ้มคลั่งหรือทำในสิ่งที่คนปกติไม่กล้าทำ เช่น ทำร้ายตนเอง หรือฆ่าผู้อื่น เป็นต้น

เฮโรอีน Heroin

กิจกรรมทั่วไป ความรู้เพื่อประชาชนจิตเวชทั่วไป จิตเวชเด็กและวัยรุ่น

ยา เสพ ติด ประเภท กด ประสาท มี อะไร บ้าง
ยา เสพ ติด ประเภท กด ประสาท มี อะไร บ้าง

กัญชา ฝิ่น เห็ดขี้ควาย) พืชกระท่อม) 200,000-1,500,000 บาท  -จำคุกไม่เกิน 2-10 ปี หรือปรับ

undefined

ประกาศล็อกดาวน์‘กทม.-ปริมณฑล-4จว.ใต้’เริ่ม 28 มิ.ย. คลอด 10 มาตรการคุมพื้นที่ ยิปซี 12 นักษัตร พยากรณ์ ระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน-3 กรกฎาคม พ.ศ.

ยา เสพ ติด ประเภท กด ประสาท มี อะไร บ้าง
ยา เสพ ติด ประเภท กด ประสาท มี อะไร บ้าง

สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรีโดยมีอธิบดีกรมตำรวจเป็นประธาน และมีผู้แทนจากทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเป็นกรรมการ คำขวัญวันต่อต้านยาเสพติด คำขวัญวันต่อต้านยาเสพติดสากลในปี พ.ศ. 2550 ถึงปี พ.ศ.

undefined

แบ่งตามการออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทส่วนกลาง ประเภทกดประสาท ได้แก่ ฝิ่น มอร์ฟีน เฮโรอีน ยากล่อมประสาท สารระเหย ยานอนหลับ ประเภทกระตุ้นประสาท ได้แก่ แอมเฟตามีน กระท่อม โคคาอีน ยาอี เอ็คตาซี ประเภทหลอนประสาท ได้แก่ แอลเอสดี ดีเอ็มที เห็ดขี้ควาย ยาเค

  • © Copyright ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอห้างฉัตร .
  • สภาพครอบครัวแตกแยก พ่อแม่ไม่เข้าใจกัน เด็กขาดความอบอุ่น หรืออบรมเลี้ยงดูลูก ไม่ถูกต้อง หรือมีคนในครอบครัวติดสารเสพติด
  • ได้แก่ เฮโรอีน แอลเอสดี แอมเฟตามีน หรือยาบ้า ยาอีหรือยาเลิฟ
  • แบ่งตามคุณสมบัติของยาเสพติด คือ
  • หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
  • ครูที่เข้าใจและเห็นใจเด็กจะเปรียบเสมือนผู้ใหญ่ในแบบฉบับที่เป็นจริง ที่เด็กจะได้พึ่งพิงและเอาเยี่ยงอย่าง ไม่ใช่เป็นผู้ใหญ่ในโลกสมมุติเหมือนที่เด็กใช้ยาเสพติด เพื่อสร้างภาพเงานั้นขึ้นมา

ประเภทฝิ่น หรือ มอร์ฟีน รวมทั้งยาที่มีฤทธิ์คล้ายมอร์ฟีน ได้แก่ ฝิ่น มอร์ฟีน เฮโรอีน เพทิดีน ประเภทยาปิทูเรท รวมทั้งยาที่มีฤทธิ์ทำนองเดียวกัน ได้แก่ เซโคบาร์ปิตาล อะโมบาร์ปิตาล พาราลดีไฮด์ เมโปรบาเมท ไดอาซีแพม เป็นต้น ประเภทแอลกอฮอล ได้แก่ เหล้า เบียร์ วิสกี้ ประเภทแอมเฟตามีน ได้แก่ แอมเฟตามีน เมทแอมเฟตามีน ประเภทโคเคน ได้แก่ โคเคน ใบโคคา

Scroll to Top