Publish And Seo คือ อะไร

Publish And Seo คือ อะไร

อัพเดตความพร้อมก่อนลงมือทำ การวางแผนกลยุทธ์ search engine optimization คือ การวางแผนคิด คำนวณให้ได้ตัวเลขคร่าวๆ ที่คุณสามารถใช้เป็น KPI หรือตัวชี้วัดว่าที่คุณกำลังจะทำนั้น สำเร็จหรือไม่ ถ้าไม่สำเร็จต้องปรับปรุง ตรงไหน อย่างไร หาคำเหมาะๆ สำหรับดึง user เข้าชมเว็บไซต์ ก่อนลงมือทำ search engine optimization นอกจากการ design วางแผนคำนวณต้นทุนอย่างรัดกุมแล้ว ยังมีอีกงานที่ขาดเสียไม่ได้นั่นก็คือการทำวิจัยคีย์เวิร์ด

โดยที่ทาง Google ก็ได้ทำเป็นคลิปสั้น ๆ สอนวิธีการติดตั้ง GTM ไว้ที่คลิปด้านล่างนี้ด้วยครับ GTM อยากให้คุณลองใช้ดูแล้วจะติดใจ ถึงตรงนี้ผมก็อยากจะบอกว่า GTM นั้น จริง ๆ แล้วไม่ใช่แค่เครื่องมือสำหรับบริหารจัดการพวก Tags ต่าง ๆ เพียงอย่างเดียว คุณสามารถนำ GTM มาใช้ได้มากกว่านี้อีกเยอะเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Event Tracking ต่าง ๆ, Enhanced Ecommerce และก็อีกเพียบเลยครับ แต่เอาแค่เรื่องของการจัดการพวก Tags ต่าง ๆ ผมว่าก็ทำให้คุณประหยัดเวลาไปได้เยอะแล้วครับ ยังไงลองใช้ดูครับ หากว่าติดคำถามตรงจุดไหน ก็ฝากไว้ที่ Comments ด้านล่างกันได้เลยนะครับ

publish and seo คือ อะไร
Publish And Seo คือ อะไร

ห้อง 7801 ชั้น 8 อาคารภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ก้าวขึ้นเป็นเจ้าแห่ง search engine optimization ด้วยตำแหน่ง Position zero โหดกว่าการทำ search engine optimization ให้ติดหน้าแรก ก็คือการทำให้ติด Position zero สมัยนี้ การทำให้หน้าเว็บไซต์สามารถติดอันดับบนหน้าแรกของการเสิร์ชนั้นอาจคงไม่เพียงพอ เพราะมีตำแหน่ง “Position 0” หรือสุดยอดของการแสดงผลการค้นหาโผล่ขึ้นมาบน Google แล้ว Featured Snippet สามารถแสดงผล Display ออกมาได้หลายแบบด้วยกัน คือ ย่อหน้าของข้อความที่เกี่ยวข้องกับคีย์เวิร์ด

ซึ่งวันนี้ผมจะมาพูดถึง องค์ประกอบสำคัญพื้นฐานที่จะทำให้หน้าของเรามีโอกาสที่จะไปอยู่บน Google Search Result หน้า ตั้งเป้าหมายของหน้า เป้าหมาย เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดและเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างหน้าหน้าหนึ่งบนเว็บไซต์ เราต้องสามารถบอกได้ว่าเราต้องการให้ User เข้ามาเพื่อทำอะไร โดยเป้าหมายในที่นี้ถ้าแยกแบบเข้าใจง่ายๆจะมีดังนี้

ในการทำ content material มี 2 สิ่ง ที่ต้องระลึกนึกถึงเสมอ มีดังนี้ ผู้ใช้ต้องการเนื้อหาแบบไหน สมมุติว่าคุณทำเว็บ Blog ที่เต็มไปด้วยบทความดีๆ แนะนำการเตรียมตัวเตรียมสอบงานราชการ เช่น เตรียมตัวอย่างไรให้สอบปลัดอำเภอติด เป็นต้น ถึงตรงนี้คุณอาจคิดว่าติดหน้าแรก keyword “หางานราชการ” นั้นไม่ไกลเกินฝัน ..

publish and seo คือ อะไร
Publish And Seo คือ อะไร

จำนวน Likes และ Shares ของลิงค์หน้าเว็บไซต์ รวมทั้ง Traffic จาก Social Media ต่างๆ ได้แก่ Facebook, Twitter และ Pinterest มีส่วนช่วยในการจัดอันดับเว็บไซต์ การสร้างบทความที่มีประโยชน์ซึ่งเกี่ยวข้องกับเนื้อหาหลักในเว็บไซต์และใช้ Social Media เป็นช่องทางในการกระจายบทความไปยังผู้ใช้ เพื่อดึงให้คนเข้ามาอ่านบทความและเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์ จึงเป็นวิธีการที่ช่วยให้ทำอันดับบน Google ได้ดีและติดอันดับเร็วขึ้น เพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ เพิ่มโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการ โปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักและเพิ่มความน่าเชื่อถือ โดยส่วนใหญ่เวลาที่คนค้นหาข้อมูลผ่าน Search Engine ก็จะเปิดดูเว็บไซต์ที่อยู่ในหน้าแรกหรือหน้าถัดมาในผลการค้นหาเท่านั้น การที่เว็บไซต์ของเราปรากฏอยู่ในหน้าแรกและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในอันดับต้นๆ จะทำให้ชื่อของเว็บไซต์ได้เห็นผ่านตาและเป็นที่รู้จัก แม้ว่าจะยังไม่ได้คลิกเข้ามาดูเนื้อหาในเว็บไซต์ก็ตาม

การใส่รูปภาพหน้าปกบน WordPress เราจะใส่ในส่วนของ Featured picture Alt text คือ คำที่ google ใช้ดูว่ารูปภาพของเราคือรูปอะไร นอกจากนี้ นอกจากนี้ หน้าที่หลักของเขาคือจะแสดงข้อความ กรณีที่รูปภาพโหลดไม่ขึ้น เพื่อบอกว่ารูปนี้คืออะไรหน้าเว็บ ซึ่งจุดนี้สำคัญมาก เราจำเป็นต้องใส่ Alt textual content ในทุกรูปภาพที่มีความสำคัญ ในการเขียนบทความ เราสามารถเขียนหัวข้อ ได้ 6 ระดับ Google แยกความสำคัญของ Keyword ผ่าน Heading Tag ของตัวอักษร ประเด็นสำคัญที่สุด ของบทความ เราต้องเขียนตัวอักษรโดยเลือก เขียนเป็น Heading 1

publish and seo คือ อะไร
Publish And Seo คือ อะไร

จำนวน Keywords ในเนื้อหาเว็บเพจ จำนวนคำ, ความยาวของ HTML, และจำนวนตัวอักษร Keyword ใน Link ภายในเว็บไซต์ ปัจจัยจาก Social Media อาศัยการ Like, Share, Comment เป็นหลัก ฉะนั้นต้องสร้างเนื้อหา ทีดี มีภาพสวย อ่านเข้าใจง่ายและเป็นประโยชน์จริงๆทั้งแบบข้อความ, ภาพ หรือวีดีโอ แล้วแต่ถนัดครับ

Heading นั้นควรมีอย่างน้อยในย่อหน้าแรกชื่อสอดคล้องกันกับ Title และเนื้อหาในย่อหน้านั้นก็ควรมีคีย์เวิร์ดหรือคำหลักของบทความอยู่ในนั้นด้วย การกำหนด Heading (หัวข้อ) ในบทความ3. ตัวอย่างการทำ Seo รูปภาไข่ไก่5. การสร้างลิงค์แบบเป็นประโยคและมี Keyword เพื่อ Seo6.

การดึงดูดให้มีส่วนร่วมผ่านเนื้อหาแค่การอ่านหรือดู…อาจไม่เพียงพออีกต่อไป ผลิตเนื้อหาอินเทอร์แอคทีฟ สร้างรายชื่อผู้มุ่งหวังที่มีคุณภาพ “เนื้อหา” มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจออนไลน์ ส่งผลให้ทุกธุรกิจต่างก็ผลิตและเผยแพร่เนื้อหาในหลากหลายช่องทางเพื่อให้ผู้บริโภคใช้เป็นฐานข้อมูลช่วยประกอบการตัดสินใจ สร้างการรับรู้ ทำให้มีเนื้อหาในแต่ละวันมากขึ้นตามไปด้วย นักการตลาดออนไลน์คงทราบดีว่า แม้เนื้อหาออนไลน์จะเผยแพร่ได้ง่ายดาย รวดเร็ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเนื้อหานั้นจะได้รับการอ่านหรือรับชมทั้งหมดจริงๆ นี่จึงเป็นสาเหตุให้การสร้างรายชื่อผู้มุ่งหวังที่มีคุณภาพไม่สามารถผลิตเนื้อหาที่ทำได้แค่อ่านหรือรับชมเท่านั้น แต่ยังต้องดึงดูดให้มีปฏิสัมพันธ์กับเนื้อหาในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งอีกด้วย

publish and seo คือ อะไร
Publish And Seo คือ อะไร

เนื้อหาสอดคล้องกับหัวข้อ กระชับ ไม่สั้น หรือ ยาวจนเกินไป อ่านง่าย มีการเว้นวรรค การใช้ Bullet และการใช้ย่อหน้าอย่างเหมาะสม เพื่อให้ Users อยากที่จะอ่าน Content ของเราจนจบ หาก Content มีคุณภาพ จะทำให้ Dwell Time สูงขึ้น ซึ่ง Dwell Time คือ ระยะเวลาตั้งแต่เมื่อ customers คลิกที่หน้าเว็บบน Search Result ไปจนถึงตอนที่ customers กดคลิกย้อนกลับไปยังหน้า Search Result

ปัจุบันมีผู้คนเยอะแยะมากมายใช้การค้นหาของ Google มากเป็นอันดับต้นๆของโลกก็ย่อมพูดได้ ทั้งในประเทศไทยและ ต่างประเทศ ส่วนใหญ่จึงเน้นการทำ SEO บน Google เป็นหลัก ดังนั้นการทำ search engine optimization ตามหลักของ Google จะเน้นการทำเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ เรื่องของ คอนเทนต์ สำคัญ การเขียนบทความที่มีคีย์เวิร์ด SEO ก็สำคัญ นี้เป็นตัวอย่างหน้าการค้นหาของ Google.co.th โดยใช้ Keyword คำว่า “ขายสุนัข” เราได้รู้แล้วว่า web optimization คืออะไรต้องทำยังไงถึงจะได้คะแนนจาก Google และ เราจะปรับรุ่งเว็บไซต์ของเรายังไง

ฉีกทุกกฎการทำ search engine optimization แบบเดิมๆ ไปกับการตลาดสุดแหวกแนวของ IKEA เราลองมาดูกันเลยดีกว่าว่าการแหกกฎการทำ SEO ของ IKEA ครั้งนี้ได้ส่งผลอะไรและจัดเป็นกรณีศึกษาอะไรให้กับนักการตลาดทั้งหลายขึ้นบ้าง 5 ขั้นตอนง่ายๆ ในยุคโซเชียลมีเดีย โลกเราเข้าสู่ยุคที่ทุกอย่างถูก Drive ไปด้วยคอมพิวเตอร์ ธุรกิจการซื้อขายต่างๆ เริ่มเปลี่ยนไปเป็นการซื้อขายออนไลน์มากขึ้น วิธีปั้น search engine optimization แฟนเพจบน FACEBOOK ให้ติดอันดับหน้าแรกของ GOOGLE ไม่ยาก พื้นฐานในการปั้น search engine optimization ให้กับ แฟนเพจ Facebook ของธุรกิจเราติด อันดับหน้าแรกของ Google อย่างรวดเร็วที่สุด และง่ายที่สุด เพียงแค่ต้องมีความสม่ำเสมอกับความชัดเจนของส่วนคีย์เวิร์ดหลักและความถี่ในการสร้างคอนเทนต์ 18 เทคนิค การเขียนบทความ search engine optimization ใครหลายๆคนที่อยากมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง คงเคยพบปัญหาในการสร้างอันดับ ผลเสียของการแลกลิ้ง LINK EXCHANGE ต่อ web optimization การแลกลิ้งจำนวนมากโดยไม่มีความรู้ด้าน SEO จะส่งผลเสียต่ออันดับของเว็บไซต์ของคุณเป็นอย่างมาก วันนี้มาดูกันดีกว่าว่าการแลกลิ้ง หรือ Link Exchange นั่นคืออะไร ทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับ GOOGLE สำคัญอย่างไร กับธุรกิจของคุณ

ติดตาม STEPS Academy ทางอีเมล เราพร้อมส่งมอบบทความดี ๆ ข่าวสารรวมถึงข้อเสนอพิเศษต่าง ๆ ให้กับคุณ เรียนรู้ อัพเดทเทรนด์ การตลาดออนไลน์ ส่งตรงถึงอีเมลก่อนใคร รบกวนยืนยันอีเมล ที่ใช้ติดตามเรา

Scroll to Top