กระชาย ขาว สกัด กิน ทุก วัน ได้ ไหม

กระชาย ขาว สกัด กิน ทุก วัน ได้ ไหม

โหราเดือยไก่ ผักเบี้ยใหญ่ เท้ายายม่อม ข้าวเย็นเหนือ กระดูกไก่ดำ ไม้เท้ายายม่อม

กระชายขาว สมุนไพรไทย กำลังได้รับความสนใจ เพราะมีข่าวออกมาว่า “สารสกัดกระชายขาว” มีฤทธิ์ต้าน COVID-19 ในหลอดทดลอง โดยนักวิจัย ม.มหิดล เร่งพัฒนาสารสกัดกระชายขาวเพื่อใช้เป็นยาสำหรับโรค COVID-19 แต่กำลังอยู่ในขั้นตอนการวิจัยเก็บข้อมูลและทดลองเท่านั้น! ยังไม่มีการทำออกมาจำหน่าย กระแสนี้ทำให้หลายคนหันมาซื้อกระชายขาวกินกันมากขึ้น แต่รู้ไหมว่าหากกินมากเกินไปจะส่งผลเสียต่อร่างกายแทนที่จะได้ประโยชน์ กระชายขาว ประโยชน์และข้อควรระวัง

  • ราชทัณฑ์รับคลิปนักโทษย่างBBQในคุกของจริง
  • เกี่ยวกับเรา
  • กระชาย เป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และสรรพคุณทางยามากมาย โดยส่วนที่นิยมนำมาประกอบอาหารมากที่สุด คือ รากสะสมอาหาร หรือที่เรียกว่า “นมกระชาย” ซึ่งมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
  • หน้าหลักกีฬา ข่าวกีฬา บุนเดสลีกา โอลิมปิก2020 วอลเลย์บอล MotoGP โปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตบอล ช็อตเด็ดกีฬา
  • โดย ศุภชัย แอมรัมย์

ประวัติและเรื่องราวของ ”ดอกไม้มหัศจรรย์” รู้จักไหม”สมอไทย”ที่ไม่ได้อยู่ในทะเล สมอ (ไทย) เพาะง่ายเสมอ “สมอไทย” สมุนไพรพันธุ์ไทย กับ ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ สรรพคุณสมอไทย ไร้เทียมทาน

วัดอินทาราม ทำพิธีพุทธาภิเษก ฟ้าทะลายโจร

เกาะติดสถานการณ์ ดูข้อมูลและข่าวโควิด-19 ทั้งหมด จำนวนผู้ป่วยที่พบในไทย ติดเชื้อสะสม ผู้เสียชีวิต

กระชาย ขาว สกัด กิน ทุก วัน ได้ ไหม
กระชาย ขาว สกัด กิน ทุก วัน ได้ ไหม

กระชายขาวที่เรียกกันนี้ ก็คือกระชายหรือกระชายเหลือง กระชายเป็นพืชสมุนไพรที่คนไทยรู้จักดี และนำมาปรุงเป็นอาหาร เป็นส่วนผสมสำคัญในแกงป่าเพราะมีคุณสมบัติในการช่วยดับกลิ่นคาวของเนื้อสัตว์ได้ดี

กินสมุนไพรไทยเป็นอาหาร ได้ประโยชน์และปลอดภัย

กระชายขาวมีสารบางอย่างที่มีงานวิจัยว่าสามารถช่วยป้องกันโควิด-19 ได้ แต่แพทย์แนะนำให้กินในรูปแบบขางสารสกัด เป็นยา เป็นแคปซูล มากกว่าการซื้อกระชายขาวมากินเอง เพราะในเม็ดยาจะสามารถกำหนดปริมาณของสารที่ป้องกันโควิด-19 ได้อย่างแม่นยำมากกว่า ทำไมกระชายขาวถึงถูกนำมาอ้างว่าสามารถป้องกันโควิด-19 ได้? ทีมวิจัยไทยพบ สารสกัดจาก “กระชายขาว” มีฤทธิ์ต้าน “โควิด-19” ศุภฤกษ์ บวรภิญโญ อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านการค้นหาตัวยา กล่าวว่า ทีมวิจัยค้นพบว่ามีสารสกัดจากกระชายขาวที่สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ได้ถึง 100 percent โดยสารสำคัญทั้ง 2 ตัวที่อยู่ในกระชายขาว คือ

กระชาย ขาว สกัด กิน ทุก วัน ได้ ไหม
กระชาย ขาว สกัด กิน ทุก วัน ได้ ไหม

แนะทานกระชายทั้งเนื้อมีประโยชน์กว่าบริโภคเป็นน้ำอย่างเดียว เตือน “ผู้ป่วยโรคตับ–ไต–ถุงน้ำดีอุดตัน–หญิงตั้งครรภ์–หญิงให้นมบุตร” ควรระวังในการบริโภคกระชายในปริมาณสูง เภสัชกรชี้หากมีอาการป่วย อยู่ในกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 ควรพบแพทย์ ม.มหิดล ออกแถลงการณ์ อยู่ระหว่างการศึกษาสารสกัดกระชายขาวมีฤทธิ์ต้านเชื้อโควิด-19 ในหลอดทดลอง

ข้อแนะนำและข้อควรระวัง สามารถรับประทานได้ทั้งหญิง และชายโดยไม่เกิดผลข้างเคียงใด ๆ ยิ่งสำหรับผู้สูงอายุก็พบว่านิยมใช้กันมานานมากแล้ว • ผลข้างเคียงของ การรับประทานในขนาดสูง อาจทำให้เกิดอาการใจสั่นได้ ในเด็ก และในผู้ป่วยที่เป็นโรคตับ

กระชาย ขาว สกัด กิน ทุก วัน ได้ ไหม
กระชาย ขาว สกัด กิน ทุก วัน ได้ ไหม

ฉบับที่ 240 รู้เท่าทันการร้อยไหมกระชับใบหน้า แต่นายกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า อย. ความคิดเห็น นิตยสารฉลาดซื้อ 4/2 ซ.วัฒนโยธิน แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กทม.

เบต้ากลูแคน อะดิโพเนคทิน เบต้าแคโรทีน โคเอนไซม์ คิวเท็น แอสตาแซนธิน ไฟโคไซยานิน

กระชาย ขาว สกัด กิน ทุก วัน ได้ ไหม
กระชาย ขาว สกัด กิน ทุก วัน ได้ ไหม

รูปแบบสินค้าไม่มี กรุณาเลือกรูปแบบสินค้า ช้อปเลยสินค้าหมดชั่วคราว รายละเอียดสินค้า

ฮ่องเต้เมืองจีนแต่ละพระองค์มักจะมีอายุไม่ยืน ด้วยเน้นแต่อาหารบำรุง ไม่เคยล้างพิษออกเลย เพราะมันมีกฏอยู่ว่า ถ้าใครบังอาจทำให้พระองค์อ่อนเพลีย มีโทษถึงประหารชีวิต แต่สามัญชนอย่างเราเมื่อล้างพิษกันไปพอสมควรแล้ว ก็ถึงเวลาบำรุงเต็มที่ เริ่มจากน้ำกระชาย สุดยอดสมุนไพรอันดับหนึ่งของไทย ซึ่งมีสรรพคุณเหมือนโสมเกาหลีอันเลื่องชื่อทุกประการ (เพียงแต่ไม่มีข้อเสียเหมือนโสม ที่กินไปนานวันเข้าร่างกายไม่สามมารถขับพิษออกได้ ตัวจะแขฌงทื่อ เดินเหินลำบาก ไม่ป่วยก็เหมือนป่วย) กระชายเหลือง ๑ ขีด ล้างแล้วหั่นเป็นแว่น เติมน้ำสะอาด ๒ ถ้วย ปั่นให้ละเอียด ผสมน้ำเปล่าจนได้หนึ่งลิตร กรองเอากากออก ( กากกระชายไม่ควรกินให้นำมาพอกหัวเข่า – ข้อเท้า ลดปวดลดบวมได้ เราก็จะได้หัวเชื้อน้ำกระชาย (สามารถใส่ตู้เย็นเก็บไว้ได้นาน ๑ เดือน )

close
Scroll to Top