ปัสสาวะ ใน ข้อ ใด ที่ แสดง ถึง ความ ผิด ปกติ ของ ไต

ไม่มีภาวะการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ ไม่มีภาวะจิตใจผิดปกติ ไม่เป็นผู้ติดยาเสพติด กรณีอื่น ๆ อยู่ในดุลยพินิจของแพทย์

ปัสสาวะ ใน ข้อ ใด ที่ แสดง ถึง ความ ผิด ปกติ ของ ไต

โปรแกรมตรวจสุขภาพหลังติดโควิดอ่านต่อ ตรวจไว้ก่อน อุ่นใจกว่า โปรแกรมตรวจสุขภาพสำหรับคุณผู้หญิง Women Check-upอ่านต่อ กระดูกสันหลังคด สังเกตได้ด้วยตัวเองอ่านต่อ รักษาอาการปวดด้วย RED CORDอ่านต่อ กินเจ อย่างไรไม่ให้อ้วนอ่านต่อ ดูแลสุขภาพอย่างไรให้ห่างไกลจากโรคหัวใจอ่านต่อ

ไตใหม่ได้มาจากไหน

ความเสี่ยงทางการติดเชื้อต่างๆ เช่น ติดเชื้อในกระแสเลือด, ปอด, ทางเดินปัสสาวะ แผลผ่าตัด, ในช่องท้อง, ในตับ, ในลําไส้, สมอง เป็นต้น ภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัด เลือดไหลที่แผล, ช่องท้อง, ติดเชื้อที่แผล, เส้นเลือดตีบตัน, เส้นเลือดคั่ง, ท่อไตตีบตัน, รั่ว เป็นต้น ภาวะแทรกซ้อนของการดมยาสลบ ปอดแฟบ,ปอดอักเสบ, ภาวะหายใจล้มเหลว

เขียนโดย ศูนย์อายุรกรรมโรคไต ศูนย์ไตเทียม โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา

 • เลือกประกันที่เหมาะ กับตัวคุณที่สุด
 • สัญญาณเตือน เสี่ยงโรคไต นอกจากการรับประทานอาหารรสเค็มจัดที่ทำให้คุณมีสิทธิ์เผชิญหน้ากับโรคนี้ ว่าแล้วก็มาตรวจสอบสัญญาณบ่งชี้โรคไตกันหน่อยดีกว่า ว่าความผิดปกติของตัวเองเข้าข่ายเป็นโรคไตหรือไม่? มีอาการบวมทั้งตัว เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย ซีด

  ความดันโลหิตสูง

  ขณะนี้โรงพยาบาลรามคำแหง เป็นสมาชิกของศูนย์บริจาคอวัยวะ สภากาชาดไทย และรับปลูกถ่ายไตให้คนไข้ไตวายระยะสุดท้าย ติดต่อสอบถามเรื่ืองการผ่าตัดปลูกถ่ายไต ข่าวที่เกี่ยวข้อง พิธีเปิดคลินิกหัวใจเต้นผิดจังหวะ วันที่ 20 มิถุนายน 2557 ประมวลภาพงานบริจาคโลหิต สู้วิกฤติ COVID-19 ครั้งที่ 32

  ควบคุมน้ำหนัก ไม่ให้อ้วนเกินไป หลีกเลี่ยงยาที่มีผลต่อไต เช่น พาราเซตามอล แอสไพริน ถ้าใช้ติดต่อกันก็อาจจะทำให้ไตเสื่อมได้ ยาแก้ปวดกลุ่มเอ็นเสด (ยาแก้อักเสบ แก้ปวดข้อ) ยาอื่นๆ เช่น พวกสมุนไพรบางอย่าง หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  ปัสสาวะ ใน ข้อ ใด ที่ แสดง ถึง ความ ผิด ปกติ ของ ไต

  การล้างไตทางช่องท้อง ระยะเวลา วันละ four รอบ ต่อเนื่องกันทุกวัน หรืออาจใช้เครื่องอัตโนมัติช่วยเปลี่ยนน้ำยาแทน (APD; Automated Peritoneal Dialysis) การปลูกถ่ายไต คือ การผ่าตัดนำไตที่ดีจากผู้บริจาคใส่ไปในผู้รับไต โดยผู้รับไตต้องรับประทานยากดภูมิต้านทานสม่ำเสมอเพื่อป้องกันภาวะปฏิเสธไตที่ปลูกถ่าย ปัจจุบันการปลูกถ่ายไตจัดเป็นวิธีบำบัดทดแทนไตที่มีประสิทธิภาพดีสุด และทำให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยมีอัตราการอยู่รอดของไตที่ปลูกถ่ายมากกว่าร้อยละ 90 ในช่วงปีแรก ผู้ให้ไตแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ

  โรคเบาหวาน กับโรคไต

  ประชุมวิสามัญ โครงการประชุมวิชาการสมาคมพยาบาลโรคไต “สถานการณ์โควิด-19 ทางไกลผ่านระบบ Zoom Webinar 2021 บทความยอดนิยม สมรรถนะพยาบาลวิชาชีพที่ให้การดูแลผู้ป่วยล้างไตทางช่องท้อง โรงพยาบาลรัฐ ข้อมูลสมาคมพยาบาลโรคไตแห่งประเทศไทย

  รับคำแนะนำเพิ่มเติม กรุณากรอกแบบฟอร์มด้านล่างเพื่อประโยชน์ของท่านนายนางนางสาว เบอร์โทรศัพท์ รายละเอียดที่ต้องการสอบถามหรือปรึกษา ไต เป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของร่างกาย ทำหน้าที่เป็นเสมือนเครื่องกรองน้ำที่คอยกรองของเสีย สารเคมี หรือสารแปลกปลอมออกจากร่างกาย นอกจากนั้นยังคอยควบคุมสมดุลของน้ำ เกลือแร่ และความเป็นกรดด่างของเลือด

  ปัสสาวะ ใน ข้อ ใด ที่ แสดง ถึง ความ ผิด ปกติ ของ ไต

  เกี่ยวกับเราข้อมูลโรงพยาบาลวิชัยยุทธวิสัยทัศน์และพันธกิจ ความภาคภูมิใจของชาววิชัยยุทธ คณะกรรมการบริษัท

  ปัสสาวะ ใน ข้อ ใด ที่ แสดง ถึง ความ ผิด ปกติ ของ ไต

  ศัลยกรรมและศัลยกรรมกระดูกและข้อ คลินิก / แผนก บริการอื่น ๆ เทคโนโลยีการรักษา แพคเกจและโปรโมชั่น ความประทับใจของผู้ป่วย ข้อมูลสำหรับผู้ป่วยห้องพักผู้ป่วย

  เขียนโดย ศูนย์อายุรกรรมโรคไต ศูนย์ไตเทียม โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา

  close
  Scroll to Top