ท่า ตัว เรา ปฏิบัติ อย่างไร

สิ่งควรรู้และข้อควรระวังในการฝึกโยคะร้อน โยคะต้านแรงโน้มถ่วง คืออะไร? เทคนิควิธีฝึกการหายใจแบบโยคะ (ปรานายามา) ลมปราณแห่งชีวิต วิธีการฝึกหายใจแบบโยคะ: การหายใจทางจมูกสลับข้าง (นาดี ซูดาน ปรานายามา) วิธีการฝึกหายใจแบบโยคะ: การหายใจแบบผึ้ง (ปามาริ ปรานายามา)

วิดีโอการตั้งครรภ์ คำแนะนำในการเลี้ยงลูก เตรียมตัวเป็นผู้ปกครอง การปฏิบัติตัวของคนท้อง : ยืน เดิน นั่ง นอน อย่างไรให้ถูกต้อง บทความ 3 นาที ท่านั่งคนท้อง

ท่า ตัว เรา ปฏิบัติ อย่างไร
ท่า ตัว เรา ปฏิบัติ อย่างไร

ฝึกไปทีละขั้นตอนอย่างช้าๆ ไม่ฝืนตัวเองหรือหักโหม ควรมีสมาธิควบคุมลมหายใจให้ถูกต้องไปตามการเคลื่อนไหวของท่าในการฝึก ดื่มน้ําสะอาดวันละ 6-8 แก้ว งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

ถัดจากจัดตารางชีวิตใหม่แล้ว ข้อต่อมาที่ต้องทำคือหา ‘โต๊ะทำงาน’ ที่ใช่ ข้อนี้สำคัญมากโดยเฉพาะกลุ่ม Work from Home หรือ Work from Coffee shop เพราะเมื่อไม่ได้อยู่ออฟฟิศ จุดที่นั่งทำงานควรช่วยให้เราได้งาน ไม่ใช่บั่นทอนสมาธิจนงานไม่เสร็จสักที ดังนั้นควรหามุมสงบที่บ้านแล้วแยกเป็นสัดส่วนสักหน่อย ส่วนในกรณีที่นั่งทำงานในร้านกาแฟอาจเป็นมุมประจำของร้านที่คนไม่พลุกพล่านเกินไป และตัวเราเองต้องเรียกสมาธิเพื่อการจดจ่อกับงานผ่านหน้าจอให้ได้ เพราะเมื่อต้อง WFH หรือ WFC อาจมีเล็ก ๆ น้อย ๆ กวนใจให้เสียงานได้ตลอด มีเวลาให้สมองได้พัก

ท่า ตัว เรา ปฏิบัติ อย่างไร
ท่า ตัว เรา ปฏิบัติ อย่างไร

รอมฎอนเป็นเดือนแห่งการอบรมจิตใจ ไฟล์เสียง-วีดีโอ การคำนวณเวลาละหมาด

วันนี้ผมได้รวบรวมท่ายืดเส้นยืดสายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ มีท่าอะไรบ้าง มาดูกันเลยครับ กล้ามเนื้อ Hamstring กล้ามเนื้อส่วนนี้จะเกิดการบาดเจ็บบ่อยมาก เพราะการออกกำลังกายส่วนใหญ่จะมีการออกตัวแบบกระชาก โดยเฉพาะการวิ่ง ดังนั้นเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ เราต้องรู้วิธีวอร์มอัพที่ถูกต้อง ท่าที่ผมแนะนำคือท่า Butt Kick (ตามรูป) นักวิ่งมือใหม่ถ้าทำทั้งก่อนและหลังวิ่งได้จะดีมากเลยครับ

ท่า ตัว เรา ปฏิบัติ อย่างไร
ท่า ตัว เรา ปฏิบัติ อย่างไร

ในพม่านั้น, สถานปฏิบัติธรรมหลายๆ แห่งรับคนจากทั่วโลก การที่คนไทยส่วนน้อยทำตัวเช่นนี้เป็นการทำลายชื่อเสียง และความน่าเชื่อถือของประเทศไทย ไม่ดี และก็มีเสียงติเตียนมาจากคนต่างชาติหลายท่านแล้วหลายครั้ง อนุโมทนา ในกุศลเจตนาของท่านที่ตั้งใจไปปฏิบัติธรรมอย่างดีทุกท่าน พร้อมกับขอตั้งข้อสังเกตว่า พม่ากับไทยเหมือนกัน คือ ผู้ปฏิบัติธรรมผู้หญิงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ คนไทยที่ไปปฏิบัติธรรมอย่างดี หรือไปกราบพระธาตุ-พระเจดีย์-ทำุบุญในพม่านั้นได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ไทยอย่างมากมาย ทำให้คนพม่า และคนทั่วโลกมองคนไทยในแง่ดี

ท่า ตัว เรา ปฏิบัติ อย่างไร
ท่า ตัว เรา ปฏิบัติ อย่างไร

แม่บทเล็ก ประวัติความเป็นมา นาฏศิลป์ไทยพื้นเมืองภาคเหนือ ท่ารำเพลงฟ้อนเล็บ ท่าที่ 9 สอดสร้อยมาลา นาฏศิลป์ไทยพื้นเมืองภาคเหนือ ท่ารำเพลงฟ้อนเล็บ ท่าที่ 8 เลียบถ้ำ แม่บทใหญ่ นาฏศิลป์ไทยพื้นเมืองภาคเหนือ ท่ารำเพลงฟ้อนเล็บ ท่าที่ 7 เรียงหมอน

จิตตชรูปที่เกี่ยวกับการพูด จิตตชรูปที่เกี่ยวกับอิริยาบถใหญ่ทั้ง 4 จิตตชรูปที่เกี่ยวกับอิริยาบถใหญ่ตั้งมั่น

ท่า ตัว เรา ปฏิบัติ อย่างไร

Scroll to Top