วัน โกหก แห่ง ชาติ

วัน โกหก แห่ง ชาติ

และนี่จึงเป็นเรื่องราวที่มาของวันแห่งการโกหกนี้ อย่างไรก็ตามแม้ว่าการหลอกลวงในวันนี้จะทำให้ไม่สามารถโกรธเคืองกันได้ แต่ขอแนะนำว่าให้เล่นอย่างพอหอมปากหอมคอก็พอ อย่าให้เกินขอบเขตที่ไม่พอดิบพอดี จนกระทบต่อการงานและเรื่องสำคัญ จะเป็นการดีที่สุดในวันนี้ครับ เจาะหัวใจ ทำไมคนถึงโกหก ดุจดาว วัฒนปกรณ์ 13 สิงหาคม 2563 5 เหตุการณ์การเอาชีวิตรอดอันน่าเหลือเชื่อ โสภณ ศุภมั่งมี

วัน โกหก แห่ง ชาติ
วัน โกหก แห่ง ชาติ

เศรษฐกิจ-ธุรกิจ คอลัมนิสต์การเมือง เกาะติดเลือกตั้ง อบจ. ข่าวการเงิน-หุ้น คอลัมนิสต์การเงิน-หุ้น ข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจ

วัน โกหก แห่ง ชาติ
วัน โกหก แห่ง ชาติ

ในฐานะ รองโฆษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตือนประชาชน กรณีในวันที่ 1 เมษายน ของทุกปีเป็นวัน April Fool’s Day หรือ “วันโกหก” ซึ่งเป็นธรรมเนียมของชาวตะวันตก จะเล่นมุกตลกและเรื่องหลอกลวงกัน โทษความผิดที่ได้รับ 1.ผู้ใดฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 1) ด้วยการแชร์ข่าวปลอมระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 2.พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา 14 แก้ไขเพิ่มเติมโดย พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2560 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้ การจะโพสต์ หรือแชร์ข้อความอะไรออกไปบนสื่อสังคมออนไลน์ ควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ พิจารณาดูว่าเรื่องที่กำลังพูดถึงจะส่งผลกระทบ สร้างความรับรู้ผิด ๆ ให้กับสังคมหรือไม่ เพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้เข้าข่าย เสี่ยงทำผิดกฎหมาย

2564,08:02น. # โควิด-19 # ไวรัสโคโรนา # โควิด # โควิด19 # กักตัว # จังหวัดที่ต้องกักตัว # กักตัว 14 วัน # เดินทางข้ามจังหวัด PPTVHD36.COM ใช้คุกกี้ เพื่อจัดการข้อมูลส่วนบุคคล และพัฒนาประสบการณ์การใช้งานให้กับผู้ใช้ เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์ และ นโยบายสิทธิส่วนบุคคล หน้าหลักข่าว รวมเรื่องเด่น ประเด็นร้อน การเมือง เศรษฐกิจ อาชญากรรม ต่างประเทศ สังคม ข่าวบันเทิง ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ ไอที ข่าวประชาสัมพันธ์ ไวรัสโควิด-19 New Normal

วัน โกหก แห่ง ชาติ
วัน โกหก แห่ง ชาติ

07 เมษายน :53 สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (07/04/64) 07 เมษายน :15 ทอง COMEX บวก 14.2 เหรียญ รับบอนด์ยีลด์สหรัฐฯ ชะลอ – ดอลล์อ่อนค่า 07 เมษายน :06 ข่าวหุ้นยอดนิยม

วัน โกหก แห่ง ชาติ
วัน โกหก แห่ง ชาติ

หว้ากอ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรม เทคโนโลยี ฟิสิกส์ ดาราศาสตร์ อวกาศ ห้องสมุด หนังสือ หนังสือนิยาย ภาษาไทย ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ ปรัชญา ประวัติศาสตร์ หอศิลป์ ศิลปะ ภาพวาด ประวัติศาสตร์ศิลป์ สื่อประสม Graphic Design เว็บไซต์ในเครือ ติดตามพันทิป กฎ กติกา และมารยาท

close
Scroll to Top